Biệt Thự Tân Cổ Điển

Biệt thự tân cổ điển đẹp kế thừa đường nét cổ điển sang trọng và loại bỏ những rườm rà không cần thiết, cùng với đó là kết hợp những hoa văn tinh tế của hiện đại.Tất cả đã tạo nên một phong cách thượng lưu được nhiều gia chủ lựa chọn.

Biệt thự tân cổ điển là gì?

Biệt thự tân cổ điển (hay biệt thự bán cổ điển) là phong cách biệt thự ra đời khoảng TK 18, từ một KTS người Scotland tên Robert Adam. Phong cách tân cổ là sự kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại, thường phối màu khá trầm tạo nên vẻ đẹp rất sang trọng.


Nguồn gốc của kiến trúc tân cổ điển

Chúng ta bắt đầu đi vào thời kỳ kiến trúc Baroque bắt đầu vào cuối những năm 1600. Phong cách Baroque được biết đến với những thiết kế táo bạo với nhiều chi tiết, hình học phức tạp và vật liệu xa hoa. Những ý tưởng tương tự này vẫn tiếp tục qua các thời đại Baroque và Rococo, dần dần, các kiểu thiết kế tòa nhà bắt đầu trở nên chán ngán với nhiều kiến trúc sư. Nhiều thiết kế chi tiết trở nên thừa thãi, phung phí vàng và các kim loại quý khác một cách không cần thiết. Nói chung có quá nhiều chi tiết không cần thiết làm tăng thêm sự lộn xộn cho một công trình.

Các kiến trúc sư bắt đầu quay trở lại nguồn gốc của chính kiến trúc: các tòa nhà của người Hy Lạp và La Mã cổ đại và nảy ra ý tưởng cách tân, tạo ra một phong cách mới. Kiến trúc Tân cổ điển (hay còn gọi là bán cổ điển) ban đầu rất nghiêm ngặt và không linh hoạt, với sự nhấn mạnh vào các hình khối chữ nhật và hình tam giác.

Petit Trianon tân cổ điểnPetit Trianon ở Pháp là một trong những tòa nhà theo trường phái Tân cổ điển đầu tiên được hoàn thành vào năm 1768.

Kiến trúc Tân cổ điển đạt đến đỉnh cao vào thế kỷ 19. Hoa Kỳ đã chính thức chọn Tân cổ điển làm phong cách đặc trưng cho các thể chế chính phủ và phần lớn công trình của thủ đô Washington D.C của Hoa Kỳ đã được xây dựng theo phong cách này trong thế kỷ 19. Các quốc gia châu u hùng mạnh khác như Nga, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức và Anh cũng sử dụng Tân cổ điển làm phong cách kiến trúc chủ đạo vào đầu những năm 1800.

Nhà Trắng tân cổ điểnNhà Trắng phong cách tân cổ của Hoa Kỳ là nơi ở của các Tổng thống và gia đình của họ kể được xây dựng vào năm 1792.

Xu hướng xây dựng và thiết kế biệt thự bán cổ điển năm 2022

Những nét đẹp riêng của thiết kế tân cổ điển được thiết kế theo một bố cục hoàn hảo nhất mà gia chủ mong muốn - không quá đơn giản, mà cũng không quá rườm rà vì vậy đã được phát triển mạnh mẽ cho tới ngày nay. Tất cả mang đến một không gian ngoại thất cũng như nội thất cho ngôi biệt thự một cách hài hòa hơn mà đem đến cho gia chủ một cuộc sống sang trọng, đẳng cấp nhất theo ước muốn.

Phòng khách tân cổ điển luôn mang đến cảm nhận một đẳng cấp mới hoàng gia sang trọng, một nét đẹp của ngôi nhà biệt thự bền vững theo thời gian. Mẫu biệt thự tân cổ đẹp luôn thiết kế theo nhiều phong cách như tân cổ điển 2 tầng, 3 tầng kiểu pháp, 4 tầng, 5 tầng, mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển, biệt thự phố tân cổ điển,…

biệt thự tân cổ điểnMẫu biệt thự phong cách tân cổ

Kiến trúc mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp đưa gia đình lên một đẳng cấp riêng, giữ kiến trúc cổ điển như những vẫn có nét đẹp hiện đại. Cách bố trí nội thất cũng như ngoại cảnh sắp xếp khá tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất để đem đến một tính cách khách quan cao.

Đặc điểm nổi bật của kiến trúc tân cổ điển

Mái vòm tân cổ

Mái vòm là một trong những đặc điểm mang tính biểu tượng của kiến trúc Tân cổ điển (tuy nhiên không bắt buộc). Việc sử dụng các mái vòm trong thời đại tân cổ không có gì mới, và vô số các tòa nhà thời Phục hưng và Baroque trước đó cũng được xây dựng với đặc điểm tương tự. Hầu hết các mái vòm tân cổ điển đều có hình tròn và chúng thường nằm trên một cột hình trụ lớn giúp tăng thêm chiều cao và điểm nhấn.

mái vòm tân cổ điểnMái vòm trung tâm của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ nằm ở Washington D.C. Được hoàn thành vào năm 1866. Mái vòm là đặc điểm đáng chú ý nhất của tòa nhà và trên đỉnh là tác phẩm điêu khắc bằng Đồng lớn được gọi là “Statue of Freedom”.

Tất nhiên, khi thiết kế vào biệt thự dân dụng, chúng ta thường thấy các mái vòm tròn được đơn giản hóa hơn thành các dạng vòng cung hoặc không có (khi kết hợp mái thái, mái nhật…)

Đặc điểm trán tường

Trán tường chúng là phần trang trí trên lối vào chính của một tòa nhà. Trán tường đã được sử dụng trong các kiến trúc Cổ điển và đến thời Tân cổ vẫn được ưa chuộng, tất nhiên sẽ được đơn giản hóa hơn.

biệt thự tân cổ điểnThiết kế trán tường từ Nhà Xinh của nhà chị Loan, quận 7

Phù điêu tân cổ

Phù điêu là các phiến đá được chạm khắc nông, và bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm phù điêu với độ phức tạp khác nhau trong các công trình Kiến trúc Tân cổ điển. Ở bên ngoài Khải Hoàn Môn ở Paris, bạn có thể thấy một bức điêu khắc được chạm khắc công phu.

phù điêu tân cổ điểnBức điêu khắc tại Khải Hoàn Môn, Paris

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây biệt thự để ở theo hướng này thì những bức phù điêu thường nhỏ và đơn giản hơn, như mẫu của nhà của anh Cảnh, quận 9 được Nhà Xinh thiết kế dưới dây.

biệt thự tân cổ điểnBức phù điêu trên bức tường ngoài sân căn biệt thự tân cổ điển của anh Cảnh, quận 9, do Nhà Xinh thiết kế.

Tại sao nên chọn phong cách thiết kế tân cổ điển?

Quan điểm chung cho các thiết kế nhà tân cổ điển chính là không quá phức tạp và rườm rà nhưng vẫn thể hiện được cái tôi, cái hồn của công trình. Để tạo nên một mẫu thiết kế biệt thự đẹp và đẳng cấp theo phong cách tân cổ đẹp điển cũng cần phải có những nguyên tắc nhất định.

Sau đây, nhaxinhluxury.com.vn xin chia sẻ đến độc giả một số yếu tố giúp gia chủ tư nhanh chóng sở hữu được một công trình kiến trúc tân cổ điển đẹp như ý:

  • Nội thất biệt thự tân cổ điển: Yếu tố bắt buộc khi thiết kế công trình chính là kiến trúc nội thất và ngoại thất cần phải đồng nhất. Từ nội thất đến cửa chính, cầu thang biệt thự tân cổ điển đều thường dùng gỗ, vải,... với màu trầm để thể hiện được yếu tố hơi hướng cổ xưa và sự sang trọng, bắt mắt hài hòa nhưng không được quá cũ. Ví dụ bạn dùng mẫu cửa gỗ 4 cánh tân cổ điển làm cửa chính, cầu thang cũng nên dùng mẫu màu gỗ đồng bộ.
  • Ngoại thất tân cổ điển: Cần phải mang những nét đa dạng theo lối kiến trúc hiện đại pha lẫn cổ điển, ví dụ những mẩu cổng biệt thự tân cổ điển, hàng rào tân cổ,... cần có hoa văn đơn giản nhưng được trạm trổ tinh tế
  • Sân vườn tân cổ điển: Phù hợp tổng thể chung của ngôi nhà nhưng vẫn mang đến không gian xanh mát, diện mạo tổng thể mới cho công trình nhưng vẫn đảm bảo được kiến trúc thẩm mỹ cho gia chủ.

biệt thự tân cổ điểnNội thất biệt thự theo phong cách tân cổ

Những mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển hot nhất năm 2022

Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng 1 tỷ

1 tỷ là ngân sách để thi công thiết kế những căn biệt này, và đây là mức giá phù hợp được nhiều gia chủ tìm kiếm trong những năm gần đây. Có nhiều loại phong cách để KTS thiết kế như: biệt thự 2 tầng tân cổ điển kiểu pháp, nhà phố 2 tầng tân cổ điển 1 tỷ, 2 tầng mái thái,...

Nói chung, loại biệt thự tân cổ 2 tầng thường được thiết kế vừa tầm tạo nên vẻ đẹp khiến cho nhiều người không thể kìm lòng. Sự đối xứng trong hình khối kiến trúc và bố cục kết hợp với các đường nét phào chỉ, hoa văn và phù điêu tỉ mỉ, cầu kỳ theo tỷ lệ vàng tạo nên một thiết kế tân cổ điển hoàn hảo cho 2 tầng của các căn biệt thự này.

Phần ban công tầng 2 thường được thiết kế với 1 mái chóp với 4 trụ cột Ionic tân cổ, khiến cho mặt tiền mẫu biệt thự 2 tầng này thật quyến rũ và lộng lẫy. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu sa, đẳng cấp của mẫu biệt thự tân cổ 2 tầng này nhé.

biệt thự tân cổ điểnMẫu biệt thự 2 tầng tân cổ

Tạo sự đối lập về màu sắc khi sử dụng 2 tone chính là màu trắng và màu đen tăng thêm sự lộng lẫy cho mẫu biệt thự tân cổ đẹp. Tại sảnh phụ và sảnh chính nên sử dụng cặp đôi trụ cột Corinth và thức cột hoa mỹ nhất trong thiết kế kiến trúc. Đặc biệt cặp trụ cột được nhân đôi ở sảnh chính làm cho công trình thêm lịch lãm và kiêu hãnh hơn bao giờ hết.

Mẫu thiết kế tân cổ điển 3 tầng

Biệt thự tân cổ 3 tầng cũng có nhiều mẫu thiết kế để gia chủ lựa chọn như mẫu tân cổ điển 3 tầng mái thái, kiểu Pháp, biệt thự dạng mẫu nhà ống 3 tầng tân cổ điển,...

Để tạo nên khối đế trầm ấm, chắc chắn nâng đỡ ngôi biệt thự thì toàn bộ ngoại thất tầng 1 sử dụng nước sơn màu trầm như nâu đất, xám tro. Tiếp đó, các mẫu thiết kế này có thể sử dụng 2 cặp trụ cột vuông tròn kết hợp khu vực sảnh chính nâng đỡ chướng sảnh cầu kỳ.

biệt thự tân cổ điểnMẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng kiểu pháp

Đi tiếp lên tầng 2 và tầng 3, bạn sẽ thấy KTS sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo vô cùng hút mắt và nổi bật. 4 trụ cột tròn cao lớn được thiết kế kéo dài từ sàn tầng 2 lên tới mái tầng 3, trông thật bề thế, nổi bật và kiêu hãnh.

Tăng sự cao cấp và sang trọng cho toàn bộ không gian tầng 1 được ốp đá vân mây. Bước vào sảnh chính căn biệt thự bán cổ điển này là cửa gỗ đỏ tấm lớn, khẳng định vị thế của gia chủ bằng bộ cửa kính hoa đồng hoành tráng. Thiết kế biệt thự tân cổ đẹp tập trung hoa văn phù điêu tại chương sảnh và các trụ cột. Phần còn lại khéo léo bố trí các phào chỉ, con son nhằm tạo nên 1 công trình mang phong cách tân cổ điển nhưng hơi hướng hiện đại.

Biệt thự tân cổ 4 tầng, 5 tầng kiểu Pháp

Mang đậm phong cách thiết kế tân cổ điển kiểu Pháp, ngôi biệt thự 4 tầng trông thật đẳng cấp và kiêu hãnh. Thiết kế 1 trệt 3 tầng và 1 tum, bố trí thiết kế công năng khoa học tiện nghi cho cả gia đình. Bao bọc màu sơn trắng cho ngôi biệt thự 4 tầng toàn bộ hệ cửa đi và cửa sổ cũng được sơn trắng đồng màu. Điều này làm nổi bật các chi tiết hoa văn phù điêu đồng thời tạo nên hiệu ứng thị giác đặc biệt. Nhằm tạo điểm nhấn thanh lịch, sang trọng.

biệt thự tân cổ điểnBiệt thự tân cổ điển 4 tầng kiểu Pháp

Chúng ta giản lược toàn bộ các chi tiết hoa văn phù điêu, chủ yếu sử dụng các phào phân tầng, đường phào chỉ. Mặt tiền biệt thự tân cổ không quá lớn nhưng khi được thiết kế với 3 khối theo chiều dọc, 2 bên là khối phụ tạo sự nổi bật cho khối chính.

Điểm nổi bật của mẫu biệt thự tân cổ tại Nhà Xinh

Chủ đầu tư có nhiều sự trải nghiệm khác nhau, thể hiện được đầy đủ yêu cầu, tính chất của phong cách tân cổ này: xa hoa, sang trọng, cầu kỳ và phá cách mới mẻ khi tham quan các mẫu thiết kế tân cổ điển đẹp tại nhaxinh luxury. Sở dĩ khẳng định tạo nên những dấu ấn rất riêng bởi chúng tôi có:

Yếu tố kinh tế phù hợp

Bất kỳ gia chủ nào cũng đều nhận thấy rằng đến với những mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Nhà Xinh không phải chỉ những người giàu có mới có thể sở hữu được. Chúng tôi luôn lấy yếu tố kinh tế làm đầu cho phong cách biệt thự hoàng gia này ví dụ như đáp ứng mẫu thiết kế biệt thự tân cổ 2 tầng 1 tỷ, 2 tỷ hay 3 tỷ tùy theo nhu cầu khách hàng. Chúng tôi luôn đưa ra những mẫu thiết kế biệt thự phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu thị hiếu của không ít khách hàng.

Đội ngũ nhân lực thiết kế giàu kinh nghiệm, lòng nhiệt thành

Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế của Nhà Xinh đang sở hữu đều thường xuyên đưa ra những mẫu thiết kế biệt thự với nhiều phong cách đẹp nhất vì là những người trẻ, luôn không ngừng sáng tạo và hội nhập. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo cả về yếu tố công năng sử dụng biệt thự nhằm mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất cho gia chủ.

Thiết kế kiến trúc biệt thự bán cổ điển phù hợp với cảnh quan

Xu hướng không thể không nhắc đến trong các thiết kế tân cổ điển của Nhà Xinh là kết hợp với cảnh quan thiên nhiên xanh với nội thất, ngoại thất biệt thự. Yên tĩnh, trong lành hơn cho một căn biệt thự tân cổ nhờ không gian cây xanh thiên nhiên tươi mát và bộ đôi cổng - hàng rào biệt thự hài hòa.

biệt thự tân cổ điểnMẫu cổng - hàng rào hàng rào biệt thự tân cổ điển phù hợp

Từ đó mang đến nguồn năng lượng mới cho tất cả mọi người trong gia đình sau những ngày làm việc căng thẳng. Nếu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển hoặc có hạn chế về cảnh quan thiên nhiên xung quanh cùng diện tích sân vườn nhỏ, gia chủ hoàn toàn có thể sở hữu một kiến trúc tân cổ điển đẹp bởi Nhà Xinh luôn biết cách làm sao có thể thay đổi bản vẽ kiến trúc phù hợp nhất cả về nội thất lẫn ngoại thất.

Biệt thự tân cổ không mất đi yếu tố gần gũi của văn hoá Việt Nam

Tạo nên những thiết kế tân cổ điển vừa mang tính cổ điển Pháp, châu Âu lại vừa mang hơi thở cao sang, hiện đại, bề thế mà vẫn giữ được những yếu tố gần gũi, thân quen của nét văn hoá Việt Nam. Nhà Xinh luôn cố gắng học tập, trau dồi, và bắt kịp cùng xu hướng thiết kế nhưng không phải vì thế mà lại đánh mất đi bản sắc riêng của mình hoặc tạo ra cho các khách hàng những bản vẽ thiết kế quá mờ nhạt.

Để phù hợp cho phong cách thiết kế thượng lưu này, trong các thiết kế của kiến trúc sư luôn có sự sáng tạo mới mẻ, cách tân, từ hàng rào, cầu thang biệt thự, cổng biệt thự,... cho đến phòng khách tân cổ điển, cách bài trí không gian, hay cả cách trang trí hay lựa chọn vật liệu, tích hợp nhiều tính năng khác nhau để mang đến vẻ đẹp cảnh quan hài hoà, khang trang, bố trí hợp phong thuỷ.

biệt thự tân cổ điểnMẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển ấn tượng

Chúng tôi hy vọng những thông tin và các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ trên đây sẽ giúp độc giả hiểu thêm về phong cách thượng lưu này, cũng như tìm được ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho ngôi nhà của mình.

 
nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

HOTLINE: 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM

Website: https://nhaxinhluxury.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/nhaxinhluxury/

© 2022 Công Ty Nhà Xinh

DMCA.com Protection Status

0909 452 109