Dự đoán xu hướng kiến trúc nhà đẹp lên ngôi năm 2021 – 2022

Kiến trúc không gian nhà đẹp

Sống trong thời đại ở thế kỷ 21, chứng kiến trước nhiều sự thay đổi lớn về kiến trúc. Với các xu hướng thiết kế nhà đẹp không ngừng được cập nhật, chưa kịp thoải trào với các mẫu kiến trúc cũ, những trào lưu mới đã bắt đầu lên ngôi. Do đó, nếu bạn sống chậm lại một khoảnh khắc, bạn sẽ bỏ lỡ và đi đến sự lạc hậu khi muốn sở hữu một mẫu kiến trúc nhà đẹp phù hợp xu thế. Vì thế hãy cùng chúng tôi khám phá về những xu hướng mới để bắt kịp nhịp sống thời nay bạn nhé!

Kiến trúc nhà đẹp là gì?

Kiến trúc nhà đẹp là công tác bố trí, sắp xếp các không gian sao cho phù hợp cả về kết cấu nội thất lẫn ngoại thất nhằm đảm bảo công năng sử dụng, tính phẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc chọn màu sắc, yếu tố phong thủy về hướng gió, hướng nắng,… cũng là một trong những phần cần nên chú trọng để tạo nên kiến trúc tổng thể hoàn hảo.

Mẫu kiến trúc nhà đẹp
Mẫu kiến trúc nhà đẹp

Đồng thời, kiến trúc nhà đẹp được hiểu đơn giản là bao gồm tất cả những công việc liên quan trong thiết kế thi công nhằm tạo nên hình dáng kiến trúc ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi, tính thẩm mỹ và phong thủy. Thiết kế kiến trúc ngày càng trở nên quan trọng dù là công trình nhà phố biệt thự, hay dinh thự.

5 Xu hướng kiến trúc nhà đẹp đang được săn đón hiện nay

Thiết kế kiến trúc để phù hợp xu hướng, bắt kịp sự phát triển xã hội luôn là mơ ước chung đối với nhiều người. Để làm được điều đó gia chủ cần nên thường xuyên tìm hiểu và cập nhật với những thay đổi mới nhất về xu hướng thiết kế. Với những xu hướng kiến trúc hứa hẹn sẽ “làm mưa, làm gió” trong tương lai gần mà bạn có thể tham khảo như:

Thiết kế kiến trúc không gian xanh

Ý tưởng đưa không gian xanh vào trong kiến trúc nhà đẹp được xem là sở thích chung của nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích thiên nhiên. Với không gian xanh giúp khách hàng như được hòa mình vào thiên nhiên, cung cấp nguồn năng lượng tích cực, kéo gần khoảng cách giữa thiên nhiên và con người.

Thiết kế kiến trúc với không gian xanh
Thiết kế kiến trúc với không gian xanh

Thông thường, với các mẫu kiến trúc được thiết kế hướng đến giá trị cộng đồng, đảm bảo chất lượng cuộc sống luôn dành được sự ưu tiên hàng đầu trong mọi thời đại. Để có thể mang không gian xanh vào trong thiết kế nhà đẹp gia chủ có thể lên ý tưởng thiết kế tiểu cảnh giếng trời, trồng cây xanh, tiểu cảnh chân cầu thang, tiểu cảnh ban công,…

Xu hướng thiết kế không gian mở

Kiến trúc nhà đẹp với không gian mở đang là xu hướng thiết kế được nhiều kiến trúc sư hướng đến hiện nay, đặc biệt là các mẫu biệt thự đẹp phong cách hiện đại.  Biệt thự, nhà đẹp với thiết kế không gian mở nhằm tạo mối liên kết giữa các không gian, mở rộng khoảng cách lưu thông, tăng cường khoáng cách trống giúp ngôi nhà trong trở nên thông thoáng hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp với không gian mở
Thiết kế kiến trúc nhà đẹp với không gian mở

Điểm hình, với các kiến trúc sư chủ yếu ưu tiên tích hợp phòng khách, phòng bếp, phòng ăn,… Cùng việc tận dụng với các vật dụng nội thất đa dạng về công năng nhằm mang đến không gian sống tiện nghi. Đồng thời, việc thiết kế không gian mở còn tạo điều kiện để kết nối các thành viên trong gia đình.

Thiết kế hướng đến phong cách tối giản

Mỗi thời đại mỗi thay đổi, theo đó các xu thế thiết kế cũng khác nhau. Với ý tưởng thiết kế nhà đẹp hướng đến phong cách tối giản đang là xu hướng rất được săn đón hiện nay. Thông thường, thiết kiến kiến trúc tối giản thường ưu tiên lựa chọn với các vật dụng nội thất thông minh nhằm mang đến không gian thông thoáng, thoải mái, tạo nên một môi trường mới tiện nghi, đẳng cấp.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp thông minh

Kiến trúc nhà thông minh là một trong những bước tiến điểm hình về sự thay đổi xu hướng thiết kế ngày nay. Thay vì áp dụng các vật dụng nội thất truyền thống, các kiến trúc sư đã khéo léo trong việc thay đổi ứng dụng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại từ việc lựa chọn màu sắc, phân chia không gian,… Với ý tưởng này nhằm tạo nên không gian sống trẻ trung, năng động,…. Có thể nói, với xu hướng này có ảnh hưởng không ích đến cuộc sống hiện đại của con người.

Lấy sáng tự nhiên cho không gian nhà đẹp

Lấy sáng tự nhiên cho không gian đẹp
Lấy sáng tự nhiên cho không gian đẹp

Tận dụng ánh sáng trong không gian biệt thự dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân đạo điều có ảnh hưởng không ít đến yếu tố thẩm mỹ. Với việc lấy sáng không chỉ mang đến không gian thông thoáng, thoải mái, giúp gia chủ có thể  gần gũi với thiên nhiên mà còn dễ dàng nhìn ngắm không gian bên ngoài. Việc lấy sáng tự nhiên bạn có thể lấy sáng bằng giếng trời, thiết kế ô cửa kính lớn,…

Từ những thông tin trên về xu hướng kiến trúc nhà đẹp mong rằng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mẫu thiết kế ứng ý. Nếu vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn, bạn có thể liên hệ Nhà Xinh để được hỗ trợ tư vấn kỹ càng. Tại mỗi công trình điều được công ty Nhà Xinh chăm chút một cách kỹ càng trong từng chi tiết nhỏ.

Bài viết tham khảo:

Bật mí những nguyên tắc phong thủy nhà đẹp mà bạn nên biết

7 Phong cách thiết kế biệt thự “đón đầu” trong năm 2021


nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

HOTLINE : 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM

0909 452 109