7 Mẫu Nhà Biệt Thự Kiểu Pháp Cổ Nổi Bật Tại Việt Nam

Nha biet thu kieu phap co

Nhà biệt thự kiểu Pháp cổ luôn mang trong mình phong cách kiến trúc độc đáo, gìn giữ và phát huy những tinh hoa “kiến trúc cổ điển chuẩn mực” của toàn thế giới qua nhiều thế kỷ. Kiến trúc nước Pháp ở Việt Nam, đặc biệt là loại hình biệt thự kiểu pháp đến nay đều trở thành những công trình kiến trúc đầy hấp dẫn.

Nha biet thu kieu phap co
Nhà biệt thự kiểu pháp cổ

Nhà biệt thự pháp cổ tại Việt Nam lại mang dấu ấn riêng thể hiện sự dung hòa về kiến trúc Pháp nhưng phù hợp hơn với phong cách sống người Việt. Quý vị, có thể bắt gặp loại hình này ở các công trình Pháp tại Việt Nam như Nhà Hát lớn (1901), Bưu điện (Đinh Lễ), Bảo tàng Louis (Phạm Ngũ Lão)…

Biet thu co dien phap
Biệt thự cổ điển pháp Tòa nhà chính của Đại học Đông Dương

Thế nào là nhà biệt thự kiểu pháp cổ?

Nhà biệt thự kiểu Pháp cổ là loại hình kiến trúc nhà ở kiểu Pháp cổ được phát triển theo văn hóa Pháp kèm theo những đổi mới để phù hợp với kiến trúc châu âu. Nó còn cái tên gọi khác là “biệt thự cổ điển pháp” được ưa chuộng về độ tinh tế cũng như kiểu dáng cầu kỳ bắt mắt. Tuy nhiên, kiến trúc này có sự phá vỡ những quy luật cũ xưa của kiến trúc cổ điển.

Biệt thự kiểu Pháp là sự chọn lựa tốt nhất về hình dáng kiến trúc cho những công trình nhà ở cao cấp hiện nay hay cho những gia chủ có niềm yêu mến với loại hình này. Không đơn giản như biệt thự kiểu hiện đại, không hoài cổ như biệt thự kiểu Á Đông nhưng tóm lại nhà biệt thự kiểu Pháp cổ nổi bật với sự sang trọng, nguy nga, bề thế của khối hình độc đáo của thiết kế cổ điển.

Ở Việt Nam, những dấu ấn của công trình nhà kiểu pháp cổ điển mang phong cách kiến trúc theo chân thực dân Pháp đến nước ta vào khoảng từ nửa thế kỷ 18 – 19. Từ đó, hàng loạt những công trình mang đặc trưng kiến trúc pháp được xây dựng tại nước ta, đặc biệt là Hà Nội, Nam Định, Đà Lạt…

Nha kieu phap co dien
Nhà kiểu pháp cổ điển

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ điển cần biết

Để sở hữu được một căn biệt thự kiểu Pháp cổ đẹp mắt và phù hợp với không gian sống mà bạn hướng tới, cần phải biết và nắm rõ những lưu ý nhất định sau:

Đơn vị thi công – thiết kế uy tín: Nếu gửi nhầm niềm tin cho đơn vị yếu kém sẽ có thể phá hủy ngôi nhà mơ ước của chính mình, thậm chí còn tổn thất về tiền bạc, thời gian và công sức. Cho nên, cần lựa chọn cẩn thận đơn vị thiết kế biệt thự Pháp cổ uy tín có giấy tờ pháp lý – rõ ràng về giá cả để tránh những phiền phức không đáng có và sở hữu không gian như quý vị muốn.

Yếu tố phong thủy biệt thự: Trong xây dựng, yếu tố phong thủy rất quan trọng. Nguyên tắc phong thủy sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào vị trí đất đai và tuổi mệnh của gia chủ. Do vậy, để thiết kế nhà biệt thự Pháp cổ thành công bạn cần nắm rõ những quy tắc đó để tránh phạm phải những điều cấm kỵ và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Biet thu 2 tang kieu phap co dien
Biệt thự 2 tầng kiểu pháp cổ điển

Khả năng tài chính gia chủ: Như đã chia sẻ ở trên, để xây dựng hoàn chỉnh nhà biệt thự kiểu Pháp cổ sẽ cần nhiều kinh phí. Chính vì thế, gia chủ và đơn vị thiết kế – thi công cần quan tâm đến vấn đề ngân sách. Đồng thời, đôi bên thảo luận kỹ với nhau để đưa ra phương án thiết kế hoàn mỹ nhất để hạn chế tình trạng trì trệ trong quá trình thi công do thiếu kinh phí.

Vị trí ngoại cảnh biệt thự: Trong thiết kế nhà cổ điển pháp thì vị trí, địa hình và các yếu tố ngoại cảnh xung quanh được ưu tiên xem xét kỹ lưỡng. Từ đó mới có thể tạo nên một không gian sống hài hòa và đạt hiệu quả nhất.

Hệ thống ánh sáng: Ánh sáng tự nhiên -hệ thống đèn chiếu sáng là một yếu tố đặc trưng để thể hiện nét đẹp cổ điển và sự sang trọng của kiến trúc Pháp. Với mỗi khu vực khác nhau sẽ được điều chỉnh ánh sáng phù hợp để đảm bảo sự thống nhất và cung cấp đủ ánh sáng trong – ngoài nhà.

Mau biet thu phap co dep
Mẫu biệt thự pháp cổ đẹp

Mặt tiền ngoại thất: Nhà biệt thự kiểu pháp cổ phải toát lên được phong cách kiến trúc Pháp mà không bị nhầm lẫn với loại hình nhà ở khác. Do đó, chất liệu thiết kế, màu sắc, đường nét hoa văn – họa tiết,…được lựa chọn phải phô diễn được nét đẹp thẩm mỹ đặc trưng của kiến trúc Pháp.

Quy định về mật độ xây dựng khi lựa chọn xây dựng biệt thự cổ điển Pháp

Mật độ xây dựng là một trong các tiêu chuẩn cần phải tuân theo khi xây dựng bất cứ công trình kiến trúc nào, trong đó có nhà biệt thự kiểu pháp cổ.

Biet thu co phap
Mật độ xây dựng Biệt thự cổ pháp

Quy định về mật độ xây dựng biệt thự ở việt nam

Mật độ xây dựng

Theo quy định, những chỉ tiêu kiến trúc công trình nhà liền kề hay biệt thự ở trong các dự án nhà ở có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 1/2000 được ban hành bởi Sở QHKT TP Hồ Chí Minh. Cụ thể mật độ xây dựng nhà biệt thự kiểu pháp cổ được quy định như sau:

 • Với biệt thự đơn lập không vượt quá 50%
 • Với biệt thự song lập không vượt quá 55%
 • Tầng cao tối đa của nhà biệt thự: tối đa 3 tầng với tầng áp mái, tầng nửa hầm, mái che cầu thang, không gồm có tầng hầm & tầng lửng
 • Với những trường hợp khu đất tiếp giáp 2 đường trở lên thì mật độ xây dựng tăng không quá 5% trừ trường hợp khu đất dưới 50m2. Trong quy định cũng nêu rõ:

– Vị trí đường xuống hầm cách ranh giới của lộ giới ít nhất là 3m

– Phần nổi của tầng hầm không vượt quá 1,2m so với cao độ vỉa hè

Cách tính mật độ xây dựng biệt thự

Dựa vào Quyết định ngày 03/04/2008 số 04/2008/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng v/v Ban hành: “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng” (QCXDVN 01:2008/BXD). Sở Xây dựng đã thống nhất cách tính mật độ xây dựng công trình kiến trúc xây dựng.

Mau biet thu phap co
Mẫu biệt thự pháp cổ

Từ quy chuẩn này có thể giúp các đơn vị tư vấn thiết kế thi công, các cơ quan thẩm định và fcác đơn vị liên quan biết & thực hiện khi thẩm định, phê duyệt để cấp giấy phép xây dựng cho các công trình nhà biệt thự kiểu pháp cổ nói riêng, nhà nói chung có liên quan tới chỉ tiêu mật độ xây dựng công trình. Cụ thể công thức tính mật độ xây dựng biệt thự cổ điển pháp như sau:

Mật độ xây dựng biệt thự (%) = Diện tích chiếm đất xây nhà cổ điển pháp (m2) / Tổng diện tích lô đất xây dựng (m2) x 100%.

Trong đó:

 • Diện tích chiếm đất biệt thự pháp được tính theo hình chiếu mặt bằng của công trình
 • Diện tích chiếm đất của các công trình khác như: tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời,… không nằm trong diện tích chiếm đất của biệt thự.

Ví dụ:

 • Diện tích đất của nhà bạn là 10mx15m =150m2.
 • Sân trước bớt lại 4m: 10mx3m= 30m2
 • Phần sân sau bớt lại 2m: 10mx1m= 10m2
 • Phần diện tích dùng xây biệt thự: 10mx12m = 120m2.

Như vậy mật độ xây dựng nhà biệt thự kiểu pháp cổ là: 120m2/150m2 x100 = 80%. Trong đó phần xây dựng là 80% (tương ứng 120m2), phần chừa sân 30% (tương ứng 30m2).

Tiêu chuẩn xây dựng biệt thự

Nha co dien phap
Nhà cổ điển pháp

mẫu thiết kế biệt thự đẹp được xây dựng theo hai không gian nổi bật là không gian chung và không gian riêng. Cho nên, tiêu chuẩn xây dựng nhà biệt thự kiểu pháp cổ là tổng hợp tiêu chuẩn của cả hai không gian này.

Tiêu chuẩn không gian tiếp khách

Không gian tiếp khách chính là khu vực công cộng, nơi thường tập trung đông người. Có thể là sảnh chính, phòng khách hay khu sinh hoạt chung của gia đình. Tiêu chuẩn của không gian công cộng tiếp khách này là:

 • Sảnh là nơi đón khách ghé thăm, thường có các vật dụng hàng ngày như: mũ nón, áo khoác, giày dép. Tiêu chuẩn xây dựng nằm trong khoảng từ 6-10m2.
 • Phòng khách được coi như trung tâm của biệt thự, nơi thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ, nên thường được trưng bày các vật phẩm với tính thẩm mỹ cao và thật tốt nếu phía trước có sân vườn. Tiêu chuẩn xây dựng khu vực tiếp khách có 3 kiểu đó là:

+ Biệt thự nhỏ: phòng khách rộng từ 20 – 25m2

+ Biệt thự kích cỡ bình thường: phòng khách rộng từ 25-30m2

+ Còn lại: rộng trên 40m2

 • Khu sinh hoạt chung: Đây là không gian trò chuyện thân mật dành cho gia đình là chủ yêu, nên ưu tiên bố trí các vật dụng gợi nhớ kỷ niệm nhằm tạo ra không khí gắn kết và sâu lắng. Tiêu chuẩn dành cho khu vực này được chia làm 3 phân khu đó là:

+ Phân khu 1: phòng ăn nên > 30m2, mặt hướng ra cảnh vật xung quanh của biệt thự cổ điển pháp

+ Phân khu 2: Nhà bếp thường bố trí theo dạng chữ L hoặc chữ U thường có diện tích rộng, linh hoạt

+ Phân khu 3: thường là khu tập GYM, phòng giải trí đa năng có thể rộng từ > 25m2 và có khi rất rộng.

Không gian riêng

Phòng ngủ lớn: đây là nơi dành riêng cho gia chủ, tiêu chuẩn vì vậy mà cao hơn nhiều so với những khu vực riêng khác. Diện tích lý tưởng cho không gian biệt thự kiểu cổ điển pháp này là từ > 30m2 và được bố trí nội thất kỹ lưỡng.

Phòng ngủ riêng khác: nên rộng từ 25-30m2.

1 số tiêu chuẩn khác khi xây dựng biệt thự

 • Cầu thang xoắn ốc nên dưới 3m
 • Cầu thang thường thiết kế tối đa 30 bậc tới chiếu nghỉ
 • Giường ngủ riêng nên chọn loại 1,5x2m hoặc 1,2x2m

Lưu ý khi xây dựng biệt thự

Để có thể sở hữu một căn nhà biệt thự kiểu pháp cổ đẳng cấp, quý vị không những cần tới các tiêu chuẩn xây dựng mà cần chú ý tới yếu tố phong thủy. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia thì nên có một mảnh vườn nhỏ ở hướng Nam của biệt thự. Và còn rất nhiều lưu ý khác về phong thủy mà quý vị nên chủ động tìm hiểu.

Nói chung để nhà biệt thự kiểu pháp cổ đẹp là cân bằng được tất cả các yếu tố, hài hòa về không gian và mang tới cảm giác thoải mái cho các thành viên, đồng thời thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Địa chỉ thiết kế biệt thự cổ điển Pháp cổ uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhà thầu nhận thiết kế – thi công nhà biệt thự kiểu Pháp cổ trên thị trường xây dựng. Thế nhưng, đâu mới là đơn vị nổi tiếng, uy tín, đáng tin cậy để bạn lựa chọn? Công ty Nhà Xinh hiện đang là một trong những đơn vị thiết kế – thi công biệt thự kiểu Pháp được đánh giá uy tín – chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Với kinh nghiệm làm việc hơn 20 năm, danh tiếng của Nhà Xinh có được như ngày nay là nhờ những phản hồi tích cực từ hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước. Từ những thực tiễn thi công, chúng tôi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm và không ngừng học hỏi, trau dồi và cập nhật những xu hướng thiết kế biệt thự mới để phục vụ khách hàng.

Đến với Nhà Xinh, quý vị sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế biệt thự cổ điển Pháp hàng đầu. Luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm yếu tố quyết định đến sự tồn vong của doanh nghiệp, chúng tôi cam kết đã – đang – sẽ mang đến những công trình biệt thự đẹp chất lượng theo tiêu chuẩn kiến trúc và cầu kỹ thuật nhằm mang hiệu ứng thẩm mỹ cao và đa công năng.

Top 7 mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ điển đẹp, sang trọng

Thiết kế biệt thự cổ điển 1 tầng kiểu Pháp

Biệt thự cổ điển pháp không chỉ hoành tráng với khối kiến trúc, bắt mắt với phần mái mansard “vương miện” mà còn ấn tượng với hệ sân vườn xanh mát rộng rãi. Điểm nhấn đắt giá của nhà biệt thự kiểu pháp cổ này chính là khu vực sảnh chính với hệ cửa gỗ tự nhiên kết hợp với kính được thiết kế đầy tính nghệ thuật, phía trên là đèn chùm trang trí đặc biệt. Hệ trụ cột vuông phía trước nâng đỡ mũ “vương miện” được chạm khắc phù điêu cầu kỳ rất sang trọng và đẳng cấp. Màu vàng ngà nhẹ nhàng được kết hợp ăn ý với gam màu xanh của mái góp phần phô diễn vẻ đẹp tinh tế của căn biệt thự. Đặc biệt, kiến trúc sư còn khéo léo đưa những mảng xanh vào sân vườn mang cảm giác yên bình và thư thái.

Nha biet thu phap co
Nhà biệt thự pháp cổ 1 tầng

Thiết kế biệt thự 2 tầng cổ điển Pháp sang trọng

Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng kiểu pháp cổ điển sở hữu hình khối kiến trúc kiên cố, toát lên sự vững chắc cùng sự uy nghiêm. Mặt tiền nhà biệt thự pháp cổ thoáng rộng, phần gờ phào kết hợp ăn ý, cùng với ngoại thất tông màu trắng trang nhã giúp công trình nhận được nhiều sức thu hút của người nhìn. Hệ thống cửa gỗ cao ráo tạo sự bề thế, trong khi hệ thống cửa sổ kính khung nhôm trắng bố trí khắp diện tường vừa mang đến nét duyên dáng, mềm mại cho công trình mà vừa cung cấp nguồn sáng và kết nối thiên nhiên.

Biet thu phap co 2 tang
Biệt thự pháp cổ 2 tầng

Biệt thự kiểu Pháp cổ điển mái thái 3 tầng

Mẫu nhà biệt thự kiểu pháp cổ đẹp 3 tầng này có sự kết nối gần với hiện đại hơn, được triển khai thiết kế trên diện tích ô đất 150m2. Hệ thống tường bao và mặt tiền được đơn giản hơn về mặt thiết kế. Hệ thống cửa sổ thoáng thông thoáng với kiểu dáng đơn giản nhưng tạo điểm nhấn hiệu quả về thẩm mỹ. Kiến trúc mái thái cao ráo kết hợp với ban công sắt đen xuất hiện ở mặt tiền, kết hợp với màu sơn be sáng nhã nhặn của tường nhà và màu đất của mái thái. Đồng thời, sự tác động cảnh quan thiên nhiên cũng tạo nên tổng thể không gian có tính thẩm mĩ cao.

Biet thu phap co o sai gon
Biệt thự pháp cổ ở sài gòn 3 tầng mái thái

Biệt thự kiểu Pháp 3 tầng cổ điển

Mẫu biệt thự cổ điển pháp được lấy cảm hứng khá rõ nét từ kiến trúc tinh tế và sang trọng của nước pháp. Ngoại thất bắt mắt với gam màu trắng kết hợp điểm nhấn màu đen từ mái mansard, màu nâu gỗ từ hệ cửa chính hay hợp kim mạ đồng ở thức cột,…Hệ thống ban công được tạo hình hết sức nghệ mang lại sự sang trọng và xa hoa cho công trình thiết kế. Mặt tiền ấn tượng bởi sự bề thế, đường nét khỏe khoắn, màu sắc tinh tế đã chinh phục hoàn toàn xúc cảm của người xem.

kien truc biet thu phap co
Kiến trúc biệt thự pháp cổ

Biệt thự cổ điển pháp 3 tầng 1 tum kết hợp sân vườn châu âu

Thiet ke biet thu phap co
Thiết kế biệt thự pháp cổ

Căn biệt thự cổ điển pháp này sở hữu quỹ đất xây dựng rộng nên kiến trúc sư có điều kiện kiến tạo công trình như biệt thự lâu đài. Từ hệ thống tường bao, cửa cổng nhôm đúc hoành tráng, cho đến hệ thống tường kiên cố bao kín, họa tiết trang trí tinh tế với gam màu sơn sáng khiến mẫu biệt thự kiểu pháp này trông bề thế và đẳng cấp. Tô điểm thêm cho công trình thông qua việc sử dụng những phào chỉ mạ vàng tăng hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian giúp tổng thể kiến trúc hài hòa hơn với cảnh quan xung quanh.

Biệt thự cổ điển cấp 4 kiểu Pháp

Biet thu co kieu phap
Biệt thự cổ kiểu pháp

Hình ảnh nhà kiểu pháp cổ điển như 1 tòa biệt thự lâu đài nguy nga- tráng lệ đầy vững chắc với hệ thống trụ cột kiên cố. Chưa cần đi sâu vào ngắm nhìn khối kiến trúc nhà biệt thự kiểu pháp cổ này mà chỉ cần quan sát phần cổng tường rào bao quanh, ắt hẳn quý vị sẽ phải choáng ngợp vì sự bề thế của nó. Nói nhỏ với quý vị là phần hệ thống tường rào bao quanh có giá gần bằng một căn biệt thự cổ điển 1 tầng đó! Còn kiến trúc nhà thì khỏi phải bàn, không dưới 10 tỷ. Chỉ nói đến cái giá trị của nó, quý vị có thể hình dung về 1 gia chủ vừa có tiền vừa có tầm và vừa có địa vị xã hội cao.

Biệt thự gác lửng cổ điển kiểu Pháp mái thái 5 phòng ngủ

Biet thu kieu phap co dien
Biệt thự kiểu pháp cổ điển

Nhà biệt thự kiểu pháp cổ mái thái sử dụng màu trắng cùng với kiến trúc mái thái màu xanh đen giật cấp và khoảng lam bê tông màu sáng trên tầng thượng. Mặt tiền phía trước tầng trệt được ốp gạch tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ cao. Khối kiến trúc kiên cố vững chãi đầy sức hút mạnh mẽ. Sảnh chính – phụ đều được thiết kế bậc tam cấp cao ráo cùng hệ thống đường chỉ kẻ ngang kết hợp với hệ thống cửa sổ nhựa lõi thép và khối ban công bằng sắt đen mỹ nghệ phun sơn tĩnh điện tạo nên sự cân bằng trong bức tranh tổng thể.

Nhà biệt thự kiểu pháp cổ luôn đem đến một không gian kiến trúc thông thoáng, đẳng cấp, sang trọng và linh hoạt để chủ đầu tư có nhiều sự lựa chọn. Hy vọng những thông tin cũng như mẫu biệt thự cổ điển pháp mà chúng tôi cung cấp trên đây, sẽ giúp bạn hoàn thiện thêm những kiến trúc để kiến tạo không gian sống cho gia đình mình theo cách khoa học nhất nhé.

4.8/5 - (52 bình chọn)

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Website: https://nhaxinhluxury.com.vn/

HOTLINE : 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: Lầu 4, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

© 2022 Công Ty Nhà Xinh

DMCA.com Protection Status

0909 452 109