Biệt thự 4 tầng Sang Trọng | Đa phong cách Đa tiện nghi

Biệt thự lâu đài 4 tầng phong cách cổ điển châu âu

Biệt thự 4 tầng đa phong cách thiết kế nhắm đến tầng lớp cụ thể của xã hội, phục vụ công năng từ tiện nghi đến mở rộng, từ nội thất cơ bản đến xa xỉ, từ quy mô nhỏ đến lớn. Sẽ là đặc trưng loại hình kiến trúc tương lai.

Xem thêm: Biệt thự 6 tầng: Giải pháp tuyệt vời cho đất hẹp ngang

Phong cách thiết kế biệt thự 4 tầng hiện nay

Phong cách thiết kế biệt thự 4 tầng hiện nay rất đa dạng dễ làm quý vị hoang mang khi quyết định xây nhà mà không biết loại hình nào mới phù hợp. Nếu như không xác định được cho mình mau thiet ke biet thu dep thích hợp thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian tìm kiếm, hay khó diễn tả để KTS hiểu ý tưởng của quý vị. Nên Nhà Xinh đưa ra 6 xu hướng phong cách biệt thự hiện nay và những đặc điểm ngắn gọn cho từng loại. Từ đó giúp quý vị có cái nhìn đúng cho từng loại hình để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Lâu đài biệt thự 4 tầng

Biệt thự lâu đài 4 tầng
Biệt thự lâu đài 4 tầng

Lâu đài biệt thự là một loại hình biệt thự rất kiên cố lấy cảm hứng từ các tòa thành, cung điện hay thành trì ở thời kỳ Trung cổ tại các nước Trung Đông hay Châu âu. Đây được xem là nơi ở xa hoa dành cho cho lãnh chúa, giới vương quyền, quý tộc lúc lúc bấy giờ. Lâu đài biệt thự 4 tầng với quy mô lớn phục vụ thêm không gian sinh hoạt như yêu cầu của chủ đầu tư. Đặc biệt loại công trình này thường chỉ dành cho những khoảng đất rộng và chi phí xây dựng cao nhất hiện nay.

Biệt thự 4 tầng cổ điển Pháp

Biệt thự song lập phong cách cổ điển
Biệt thự song lập phong cách cổ điển

Bản vẽ thiết kế biệt thự 4 tầng cổ điển Pháp là một loại hình biệt thự dùng để ám chỉ kiến trúc Pháp được phát triển đến trạng thái tinh tế đỉnh cao, bao gồm cả việc sử dụng triết lý thẩm mỹ cổ điển từ những đường nét “tinh xảo” của kiến trúc La Mã và Hy Lạp thời Phục hưng của Ý. Cho nên, biệt thự 4 tầng cổ điển Pháp sẽ là minh chứng cho 1 thời kỳ kiến trúc đỉnh cao của nước Pháp với quy mô đồ sộ, hoành tráng được thể hiện qua các đường nét kiến trúc duyên dáng quyến rũ và đầy mềm mại.

Những mẫu nhà biệt thự 4 tầng cổ điển nổi bật 2022:

Nhà biệt thự thuần cổ điển đẹp
Nhà biệt thự thuần cổ điển đẹp
Biệt thự cổ điển 4 tầng mái vòm chóp đẹp
Biệt thự cổ điển 4 tầng mái vòm chóp đẹp
Biệt thự cổ điển Pháp mặt tiền ấn tượng
Biệt thự cổ điển Pháp mặt tiền ấn tượng
Biệt thự Pháp nổi bật với mái vòm hình mũ vương miện
Biệt thự Pháp nổi bật với mái vòm hình mũ vương miện
Biệt thự phố cổ điển có tầng hầm ô tô
Biệt thự phố cổ điển có tầng hầm ô tô

Biệt thự 4 tầng tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển là loại hình biệt thự đi theo phong cách kiến ​​trúc được tạo ra bởi trào lưu tân cổ điển, bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Kiến trúc của loại hình này thường bắt nguồn các quy tắc kiến trúc Vitruvius, cổ đại Hy Lạp và phong cách thiết kế của KTS người Ý Andrea Palladio. Nói cách khác, biệt thự 4 tầng tân cổ điển sẽ chú trọng nhấn mạnh vào các bức tường và duy trì nét đặc sắc riêng cho mỗi bộ phận hơn là tập trung “mix” màu sắc sáng tối. Có thể so sánh sự khác biệt giữa 2 phong cách cổ điển và tân cổ điển theo 2 bức hình trên.

Những mẫu nhà biệt thự 4 tầng tân cổ điển được nhiều người xây 2021:

Biệt thự đơn lập tân cổ điển tầng tuyệt đẹp
Biệt thự đơn lập tân cổ điển tầng tuyệt đẹp
Biệt thự phố 4 tầng tân cổ điển có gara xe hơi
Biệt thự phố 4 tầng tân cổ điển có gara xe hơi
Biệt thự phố tân cổ điển 4 tầng 2 mặt tiền có sân thượng
Biệt thự phố tân cổ điển 4 tầng 2 mặt tiền có sân thượng

Biệt thự 4 tầng phong cách hiện đại

Biệt thự 4 tầng hiện đại đẹp
Biệt thự 4 tầng hiện đại đẹp

Trào lưu biệt thự phong cách hiện đại (Modernism villas) là một khái niệm để chỉ loại biệt thự đơn giản về tổ chức mặt bằng tự do, bố cục hình khối không gian. Đặc biệt là loại bỏ các các họa tiết trang trí phức tạp của trường phái cổ điển và thêm vào đó các vật liệu kiến trúc mới như kính, thép, lam gỗ, bê tông. Hay nói cách khác, những căn nhà biệt thự 4 tầng hiện đại là loại biệt thự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thay vào đó là lối tư duy mới được thể hiện thông qua hình khối kiến trúc đơn giản, sự sáng tạo tự do mà không phải tuân theo bất kỳ quy tắc kiến trúc nào.

Những mẫu nhà biệt thự 4 tầng, Biệt thự 5 tầng hiện đại:

Biệt thự hiện đại 4 tầng có gara xe rộng
Biệt thự hiện đại 4 tầng có gara xe rộng
Biệt thự hiện đại 4 tầng 5 phòng ngủ 200m2
Biệt thự hiện đại 4 tầng 5 phòng ngủ 200m2
Biệt thự phố hiện đại 4 tầng 9x12m
Biệt thự phố hiện đại 4 tầng 9x12m
Biệt thự 4 tầng hiện đại đẹp mặt tiền 10m
Biệt thự 4 tầng hiện đại đẹp mặt tiền 10m

Biệt thự 4 tầng mái thái

Biệt thự mái thái 4 tầng tân cổ điển
Biệt thự mái thái 4 tầng tân cổ điển

Biệt thự mái thái là loại hình kiến trúc sử dụng kiểu dáng và vật liệu mái có nguồn từ Thái Lan. Sở dĩ loại kiến trúc biệt thự này xuất hiện khá sớm tại nước ta là do kiến trúc mái thái khá tinh tế trong cách trang trí các họa tiết, sử dụng những đường nét linh hoạt và mang lại thẩm mỹ cao cho công trình. Hơn nữa, khí hậu của nước ta hoàn toàn phù hợp với kiểu kiến trúc mái này. Nhìn chung, những công trình biệt thự 4 tầng mái thái đẹp hiện nay được cải biến liên tục về kỹ thuật và công năng đem lại vẻ đẹp ấn tượng được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Biệt thự 4 tầng mái Mansard

Biệt thự mái mansard 4 tầng
Biệt thự mái mansard 4 tầng

Biệt thự mái Mansard thường trông rất bê thế bởi sử dụng loại mái đặc trưng của 2 trường phái kiến trúc là cổ điển và tân cổ điển. Khối mái dáng hình thang trông giống chiếc mũ được lợp bằng đá phiến xám hay màu sẫm tạo thành một tầng áp mái cao. Công dụng tuyệt vời của loại mái này là giữ ấm cho ngôi nhà vào mùa đông và làm mát vào mùa hè. Thế nên, nhà biệt thự 4 tầng mái mansard rất thích hợp cho khí hậu việt nam, tuy nhiên chi phí xây dựng loại biệt thự này cũng khá đắt đỏ và đòi hỏi nhân sự có tay nghề cao.

Tại sao nên chọn nhà biệt thự 4 tầng

Phát triển quy mô nhà theo chiều dọc sẽ tận dụng được quy mô theo phương ngang để tạo nên khu vườn cổ tích đẹp như mơ, nơi mà bạn có thể ngắm nhìn từ trên cao ở bất kỳ tầng nào của ngôi nhà. Hãy thử làm một bài toán nhỏ nhé: nếu bạn có lô đất 400m2 đang muốn xây cho mình mẫu biệt thự phong cách hiện đại dành cho 5 người với nguồn kinh phí hiện tại là 4 tỷ đổ lại cho khu vực tỉnh nhé!

 • Trường hợp bạn chọn xây biệt thự hiện đại 1, 2, 3 tầng cho 5 thành viên nghĩa là bạn phải mở rộng không gian theo chiều ngang, đồng nghĩa với quỹ đất dành cho sân vườn bị thu hẹp, khả năng để bạn bố trí thêm bể bơi, hay gara ô tô hay những hạng mục tiện ích khác hơi bị hạn chế.
 • Cũng với số lượng 5 thành viên, kinh phí 4 tỷ đổ lại và lô đất của bạn 400m2 thì chọn xây nhà biệt thự 4 tầng sẽ giúp sân vườn của bạn được mở rộng, tại đó bạn có thể sáng tạo hay bố trí thêm nhiều tiện ích. Nếu xây nhà kết hợp kinh doanh thì 4 tầng sẽ phân bổ được nhiều không gian chức năng. Vậy theo bạn thì cái nào sẽ lợi hơn?
Ưu điểm của nhà biệt thự 4 tầng
Ưu điểm của nhà biệt thự 4 tầng

Tiêu chuẩn xây biệt thự 4 tầng như thế nào

Xây nhà biệt thự 4 tầng theo tiêu chuẩn về diện tích xây dựng, yếu tố phong thủy và diện tích sân vườn sẽ giúp bạn kiến tạo nên công trình biệt thự đẹp đẹp, hài hòa, cân đối. Hơn thế nữa là sự đầy đủ tiện nghi, khang trang và sang trọng cho 1 không gian xứng đáng với sự nỗ lực để có cuộc sống ấm no cho chủ đầu tư.

Yếu tố phong thuỷ khi xây dựng nhà 4 tầng

Yếu tố phong thủy theo quan niệm phương Đông sẽ mang lại nhiều lợi ích về tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng. Nếu không xây nhà mà không trú trọng đến việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt. Trong đó 3 yếu tố phong thủy quan trọng khi xây biệt thự cần lưu ý là , thế đất, sơn thủy và đường minh.

 • Thế đất: Thế đất dù bằng phẳng, cứng cáp (thế đất tốt) hay nghiêng, dốc (thế đất xấu) đều ảnh hưởng tới chất lượng công trình cũng như phong thủy biệt thự. Trường hợp thế đất xấu thì tốt nhất nên quay mặt về hướng xuống dốc và lưng tựa dốc, điều này mang lại ý nghĩa về chỗ dựa vững chắc cho sự nghiệp và cuộc sống của gia đình phát triển bền vững. Ngược lại, nếu phía dốc đặt mặt tiền sẽ chặn tài lộc, ngăn sinh khí vào nhà.
 • Yếu tố sơn thuỷ: Nơi có sơn thủy bao bọc, phía sau là núi và phía trước là sông chảy là mảnh đất lý tưởng hội tụ tinh hoa khí lành để xây dựng biệt thự 4 tầng đẹp. Đối với mảnh đất ở đồng bằng, thành thị thì cần quan tâm đến thủy hay dòng chảy có nguồn. Hạn chế ao tù nước đọng vì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình và gây ô nhiễm môi trường.
 • Yếu tố minh đường: Xây nhà hướng Nam – hướng Minh đường là hướng chủ quản tài lộc của khu đất sẽ tạo sự thoáng mát, mở rộng khu đất và thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Cần tránh trồng cây có gai hay có kích thước nhọn tạo sát khí ở hướng Nam sẽ cản trở may mắn vào nhà.
Tiêu chuẩn xây biệt thự 4 tầng là gì
Tiêu chuẩn xây biệt thự 4 tầng là gì

Trên thực tế, các yếu tố phong thủy không phải khi nào cũng áp dụng trọn vẹn cho 1 khu đất. Với biệt thự 4 tầng hay loại hình nào cũng đều khảo sát thực địa khu đất, kết hợp khoa học phong thủy và xem xét tuổi mệnh của gia chủ để đưa ra phương án phù hợp nhất cho chủ đầu tư.

Tiêu chuẩn về diện tích

Diện tích xây dựng sẽ ảnh hưởng đến mật độ, chi phí xây dựng cũng như không gian để bố trí công năng sử dụng. Nhưng thật khó để đưa ra 1 tiêu chuẩn chính xác nào để quy định về quy mô hay diện tích xây dựng cho biệt thự 4 tầng để công trình đạt được vẻ đẹp kiến trúc cũng như đảm bảo về mặt công năng sử dụng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm kiến trúc Nhà Xinh luôn liên tục đưa ra những giải pháp nhằm tối ưu hóa không gian và tiết kiệm từng m2 diện tích sử dụng sao cho có ý nghĩa nhất.

Bố trí công năng sử dụng hợp lý
Bố trí công năng sử dụng hợp lý

Sau nhiều năm hành nghề thì chúng tôi cũng đúc kết cho mình những con số diện tích phù hợp cho từng loại phong cách thiết kế và nhu cầu sử dụng của từng gia đình:

 • Đối với biệt thự hiện đại 4 tầng, diện tích xây dựng biệt thự chỉ cần rộng trên 70m2 là có thể thiết kế 1 không gian sống vừa đủ với những đường nét đơn giản, mạch lạc mang đến cảm giác rộng rãi cho gia đình.
 • Đối với biệt thự 4 tầng cổ điển cần có diện tích lớn trên 150m2 để những chi tiết, hoa văn đắp vẽ cầu kỳ có khoảng trống để phô diễn thật nhiều nét đẹp đó.
 • Đối với biệt thự tân cổ điển 4 tầng cũng cần diện tích xây dựng trên 100m2 – 120m2 để tôn lên vẻ đẹp quý phái và tinh tế từ những thức cột, diện tường được đơn giản hóa từ kiểu cổ điển. Nếu diện tích quá nhỏ khoảng 100m2 nên lựa chọn biệt thự 4 tầng hiện đại

Mặt cân đối của 4 tầng biệt thự và sân vườn

Cảnh quan sân vườn cũng góp 1 phần không hề nhỏ làm nên vẻ đẹp hài hòa cho biệt thự. Đối với những căn biệt thự có mảnh đất rộng thì nên ưu tiên dành 1 phần đất để bố trí sân vườn để làm chỗ vui chơi, nghỉ mát lý tưởng cho gia đình và có thể kết hợp thêm các hạng mục tiện ích như gara, bể bơi, chòi nghỉ mát. Nếu diện tích xây biệt thự 4 tầng bị hạn chế thì sân thượng, ban công hoặc giếng trời chính là giải pháp tuyệt vời để bố trí tiểu cảnh, cây xanh hay thậm chí lấy ánh tự nhiên, tạo không gian thoáng mát.

Cảnh quan sân vườn biệt thự 4 tầng
Cảnh quan sân vườn biệt thự 4 tầng

Chú ý khi chọn xây biệt thự 4 tầng đẹp

Đôi lúc những lưu ý rất nhỏ từ Nhà Xinh lại rất hữu ích cho quý vị trong quá trình lựa chọn, thiết kế, thi công và hoàn thiện căn biệt thự đẹp 4 tầng được thuận lợi nhất. Những lưu ý đó là:

Kiến trúc của biệt thự 4 tầng

Việc xác định phong cách kiến trúc vô cùng quan trọng, dù là thiết kế kiến trúc ngoại thất cho đến nội thất. Đặc biệt, phong cách kiến trúc phải được xác định dựa trên sở thích, cá tính của chủ nhà để KTS đưa ra định hướng chính xác để tạo nên một bản thiết kế hoàn chỉnh và đẹp nhất. Không gian bên ngoài biệt thự chính là bộ mặt thể hiện được địa vị xã hội, gu thẩm mỹ, và cá tính riêng của chủ nhà nên việc chăm chút cho nó là điều nên làm và phải làm.

Kiến trúc biệt thự mang tính riêng của chủ nhà
Kiến trúc biệt thự mang tính riêng của chủ nhà

Tài Chính của gia chủ

Bất kỳ một nhu cầu phát sinh nào của gia chủ đều ảnh hưởng bởi tài chính. Cho nên chi phí thiết kế xây dựng biệt thự 4 tầng là điều cần được xác định rõ ràng ngay khi phát sinh ý định xây nhà. Quý vị cần hiểu rằng chi phí mình bỏ ra “vừa vặn” với khả năng kinh tế của mình mà sở hữu 1 căn biệt thự đẹp như ý muốn thì thật xứng đáng. Có rất nhiều cách giảm bớt chi phí thiết kế nhưng để tiết kiệm một cách tối ưu nhất nên liên hệ với công ty kiến trúc để được hạch toán chính xác.

Cảnh quan xung quanh biệt thự 4 tầng

Một căn biệt thự 4 tầng được xem là hoàn hảo khi ngoài mang khối kiến trúc đẹp, công năng tiện nghi thì cảnh quan sân vườn cũng phải chỉn chu. Khi mà quỹ đất hạn hẹn, sự khan hiếm của cây xanh thì 1 căn biệt thự xanh mát với không khí trong lành, yên bình là điều tuyệt vời mà ai cũng ao ước. Việc hòa hòa mình vào thiên nhiên trong xanh hay được tự tay chăm sóc cây cảnh sân vườn biệt thự hay những chú cá bơi trong hồ nước (nếu có)…Sẽ là nơi lý tưởng giúp gia đình bạn sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

Cảnh sân vườn biệt thự xanh mát
Cảnh sân vườn biệt thự xanh mát

Lựa chọn hình thức mái biệt thự 4 tầng phù hợp

Việc lựa chọn hình thức mái phù hợp cho biệt thự 4 tầng sẽ giúp công trình trở nên cân đối hài hòa góp phần rất lớn trong việc tạo nên 1 kiến trúc nhà đẹp. Hình thức mái hiện nay rất đa dạng như: mái bằng, mái lệch, mái chóp, mái thái, mái nhật, mái mansard, mái dốc,… mỗi 1 loại mái sẽ có những ưu điểm khác nhau mà dựa vào đó để chọn cho phong cách kiến trúc biệt thự tương ứng.

Nhà 4 tầng Mái Vòm chóp nhọn

Trong tất cả các loại mái thì mái vòm chóp nhọn được công nhận là loại mái cầu kỳ được thiết kế với độ khó cao và đòi hỏi độ tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhấn. Khối mái vòm đồ sộ có hình dạng như chiếc vương miện hoàng gia châu âu quyền quý được trang trí hết sức lộng lẫy tựa như đẳng cấp vương giả. Loại mái này là nét đặc trưng của các căn biệt thự lâu đài, biệt thự cổ điển, tân cổ điển hay dinh thự.

Dinh thự 4 tầng mái Vòm chóp nhọn
Dinh thự 4 tầng mái Vòm chóp nhọn

Biệt thự 4 tầng Mái bằng

Nếu nói mái vòm chóp nhọn có độ khó nhất thì mái bằng vuông vắn có thiết kế đơn giản đặc biệt phù hợp biệt thự phong cách hiện đại. Bên cạnh đó, quy trình thi công đơn giản nên chi phí và thời gian được tối ưu tối đa. Và nhờ kết cấu bê tông cốt thép khỏe khoắn, kiên cố có độ bền cao, mái bằng giữ gìn không gian nhà bạn trước mọi điều kiện khắc nghiệt nhất thời tiết.

Nhà 4 tầng Mái Thái

Mái Thái du nhập vào Việt Nam rất sớm, nhưng đến bây giờ vẫn được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi vẻ thanh thoát, duyên dáng và hết sức sang trọng. Mái Thái với độ dốc cao cùng lớp ngói cách nhiệt cao cấp màu sắc đa dạng giúp các công trình biệt thự 4 tầng cao ráo, bề thế, không kén chọn phong cách kiến trúc, có khả năng thoát nước, chống nóng, cách nhiệt, vượt trội, rất thích hợp cho khí hậu ở nước ta.

Mái Thái được sử dụng nhiều ở nước ta
Mái Thái được sử dụng nhiều ở nước ta

Biệt thự 4 tầng Mái Nhật

Mái nhật có độ dốc vừa phải, mái đua rộng có độ dày cao nhờ lợp ngói xếp chồng nhau và hạn chế các chi tiết trang trí tối đa nhằm mang đến vẻ giản dị, mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Với vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng nếu được phối hợp với biệt thự tân cổ điển, hiện đại hoặc biệt thự vườn đều tạo ra nét đẹp riêng cho công trình.

Nhà 4 tầng Mái Mansard

Mái mansard với tạo hình thang úp ngược – một trong những loại mái điển hình cho phong cách châu âu, hay chính xác hơn là cổ điển Pháp. Những công trình sở hữu loại mái mansard thường được dán đá phiên và chú trọng đến tỷ lệ đế – thân – mái tạo độ cân bằng khiến tổng biệt thự 4 tầng thể trở nên uy nghi, sang trọng. Công dụng tuyệt vời của mái mansard là chống ồn hiệu quả và có khả năng cách nhiệt tốt. Hệ mái mansard vương giả chỉ đứng thứ 2 sau mái vòm chóp luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các biệt thự cổ điển hay tân cổ điển.

Biệt thự 4 tầng sang trọng với mái Mansard
Biệt thự 4 tầng sang trọng với mái Mansard

Lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công

Nhà Xinh hay những công ty tư vấn thiết kế thi công biệt thự 4 tầng uy tín luôn đồng hành và theo sát công trình để đảm bảo đúng tiến độ thi công công trình.

 • Đội ngũ KTS, nhân công chất lượng không những giỏi mà được đào tạo chuyên nghiệp. Chính nhờ những khối óc đầy sáng tạo và đôi tay lành nghề mà chúng tôi sở hữu rất nhiều công trình nổi tiếng vfa những mẫu biệt thự đẹp đang được nhiều gia chủ săn đón.
 • Tối ưu hóa chi phí thiết kế – thi công mang lợi ích nhiều nhất cho KH – luôn là điều mà Nhà Xinh mong muốn cho những quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn đơn vị Nhà Xinh.
 • Nhà Xinh tự tin mang đến những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất dành cho quý KH.

Với sự chia sẻ cụ thể, rõ ràng và chi tiết về biệt thự 4 tầng, Nhà Xinh mong rằng quý vị khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về loại hình này để đưa ra sự chọn lựa tốt nhất cho gia đình mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Nhà Xinh qua hotline 0909.452.109 hay gửi về hòm thư của chúng tôi.

4.9/5 - (7 bình chọn)

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Website: https://nhaxinhluxury.com.vn/

HOTLINE : 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: Lầu 4, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

© 2022 Công Ty Nhà Xinh

DMCA.com Protection Status

0909 452 109