Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con siêu đẹp tiện nghi

Phòng ngủ cho mẹ và con gái

Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con trẻ khi chúng còn quá nhỏ sẽ tiện cho việc chăm sóc. Điều này còn hợp lý khi không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện kinh tế để mỗi đứa trẻ có 1 không gian riêng. Thế nên, hôm nay kiến trúc Nhà Xinh sẽ nói về chủ đề này!

Phòng ngủ cho mẹ và con gái
Phòng ngủ cho mẹ và con gái

Tại sao cần kết hợp phòng ngủ chung cho bố mẹ và con?

Ở chung phòng là một truyền thống lâu đời giữa bố mẹ và con cái ngay từ lúc chúng sinh ra cho đến ít nhất là 5 tuổi. Điều này sẽ khiến các bạn làm bố làm mẹ yên tâm quan sát khi nhận thức của chúng còn non, hơn là cho trẻ tự ra ngủ phòng riêng. Khi lớn lên, nếu bố mẹ không có điều kiện thì việc kết kết hợp phòng ngủ chung cho bố mẹ và con là điều dĩ nhiên.

Giường ngủ cho gia đình 4 người
Giường ngủ cho gia đình 4 người

Ngoài ra, diện tích không gian của căn nhà không cho phép bạn mở rộng thêm phòng, nên ý ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung bố mẹ và con nên được kết hợp với nhau. Điều này cũng giúp gia đình có nhiều cơ hội gắn kết sự yêu thương, thấu hiểu tính cách và tâm lý và hành vi nhận thức của nhau. Vậy thiết kế phòng ngủ chung như thế nào để cả bố mẹ và con cái có thể thoải mái sử dụng?

Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con như thế nào?

Thật không dễ dàng để dung hòa mọi thứ cho phòng ngủ chung của bố mẹ và con vì khoảng cách về độ tuổi. Bố mẹ phải thiết kế phòng ngủ sao để đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình sinh hoạt, lựa chọn được loại giường thích hợp, nội thất ít góc nhọn và tạo được không gian sống thoải mái để trẻ phát triển. Sau đây là một số điểm đáng lưu ý cho bố mẹ khi lựa chọn thiết kế phòng ngủ chung!

Phòng ngủ chung cho bố mẹ và con loại 2 giường ngủ
Phòng ngủ chung cho bố mẹ và con loại 2 giường ngủ

Chọn giường có kích thước phù hợp với độ tuổi của con

Chiều cao của con trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ khác nhau và chỉ có thể cao hơn, nên việc kích thước giường ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến con trẻ:

  • Đối với trẻ sơ sinh thì thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con thường chọn giường lớn cho bố mẹ và giường cũi liền hay giường cũi độc lập để tạo ra lớp bảo vệ.
  • Đối với trẻ trên 2 tuổi thì nên thay giường phù hợp miễn dài hơn chiều cao của trẻ tầm 20-30cm và nên dùng vách ngăn giữa 2 giường để trẻ có chút riêng tư mà bạn cũng dễ kiểm soát.
  • Đối với trẻ trên 5 tuổi có thể sử dụng giường tầng nếu bố mẹ cảm nhận được khả năng chúng có thể giữ an toàn.

Chọn màu sắc dịu nhẹ phù hợp với tuổi con

Sự khác nhau quá lớn về độ tuổi của bố mẹ và con là rào cản lớn trong việc chọn màu sắc trang trí cho phòng ngủ, điều này còn khó khăn hơn khi chọn màu theo phong thủy. Chính vì vậy, bố mẹ cần chọn những màu sắc phù hợp với cả hai nhưng không xung khắc theo mệnh tuổi.

Phòng ngủ cho bố mẹ và con cái kiểu giường tầng làm bằng gỗ
Phòng ngủ cho bố mẹ và con cái kiểu giường tầng làm bằng gỗ

Tạo điểm nhấn không gian

Vì phòng ngủ có con trẻ nên hãy tạo điểm nhấn nếu không gian phòng ngủ quá đơn điệu hoặc gam màu chủ đạo thuộc đơn sắc. Bố mẹ có thể làm nổi bật căn phòng bằng cách trang trí tường bởi những bức ảnh đầy màu sắc vui nhộn, con yêu thích, hay nhân vật hoạt hình…Điều này rất tốt cho sự phát triển nhận thức và tư duy của chúng.

Sử dụng đồ nội thất hợp lý

Như đã đề cập như trên, trẻ nhỏ rất năng động cùng khả năng quan sát và để ý đến mọi thứ xung quanh rất yếu. Nên nội thất cần hạn chế về số lượng để đảm bảo không gian vui chơi của trẻ. Đồng thời nên chọn nội thất có góc bo tròn, không góc cạnh hay nhọn. Chỉ như thế mới đảm bảo sự an toàn cùng tiện ít cho cả hai.

Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con sử dụng rèm cửa

Trang trí một chiếc rèm cho phòng ngủ bằng gam màu nhẹ nhàng, trang nhã sẽ trở nên sang trọng hơn, đồng thời tạo sự thông thoáng và sảng khoái hơn để đón nguồn sáng tự nhiên.

Các loại giường ngủ phòng ngủ chung cho bố mẹ và con phổ biến

Phần quan trọng nhất khi thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con là chọn giường ngủ phù hợp cho cả bố mẹ và con, bởi giấc ngủ của gia đình có sâu hay không điều phụ thuộc vào nó. Hiện nay, 3 loại giường được sử dụng nhiều nhất cho không gian này gồm:

Phòng ngủ chung có hai giường

Giường ngủ cho be cạnh giường bố mẹ sẽ dành cho trẻ từ 2-5 tuổi. Đây cũng là cách để trẻ luyện tập tính độc lập khi ngủ riêng một giường, nhưng vẫn có sự quan sát của bố mẹ. Lúc này, bé đã có nhận thức trong việc đi đứng của mình so với độ tuổi từ 1-2. Kích thước giường ngủ lúc này sẽ phụ thuộc vào chiều cao và yêu cầu của bố mẹ để thiết kế. Trang trí phòng ngủ sẽ dựa trên sở thích của các bé được dung hòa với sở thích của bố mẹ để tạo nên một không gian làm hài lòng các thành viên.

Đơn cử phòng ngủ chung của một mẫu nhà xinh mà chúng tôi tuyển chọn được. Mời bố mẹ đang tìm kiếm mẫu phòng ngủ này xem qua:

Thiết kế hai giường độc lập trong một không gian
Thiết kế hai giường độc lập trong một không gian

Như đã đề cập, mẫu phòng ngủ chung 2 giường dành cho bố mẹ và con cái. Bố trí 2 giường ngủ độc lập, đảm bảo sự riêng tư cho con, kèm theo đó là sự an tâm khi quan sát vào mỗi tối. Kích thước giường có chiều dài giống nhau để mọi người thoải mái hơn trong việc sử dụng, như bố hoặc mẹ có thể nằm trên chiếc giường của con để cùng xem tranh, đọc truyện,…Tạo điểm nhấn cho bức tường bằng 2 chiếc lá có gắn đèn led cực xinh xinh. Ngoài ra, bố mẹ có thể bố trí 1 chiếc tủ mini giữa 2 chiếc giường.

Rèm cửa 3 lớp được chọn theo màu của bộ giường đôi
Rèm cửa 3 lớp được chọn theo màu của bộ giường đôi
Bộ bàn trang điểm với kiểu thiết kế an toàn cũng được thêm vào
Bộ bàn trang điểm với kiểu thiết kế an toàn cũng được thêm vào
Bố mẹ có thể thêm 1 bộ bàn ghế làm việc để tiện quan sát con và làm việc cá nhân
Bố mẹ có thể thêm 1 bộ bàn ghế làm việc để tiện quan sát con và làm việc cá nhân

Phòng ngủ chung sử dụng giường cũi cho con

Truyền thống người Việt Nam từ xưa đến nay luôn muốn bao bọc và bảo vệ trẻ ngay từ khi mới sinh nên việc phòng ngủ chung với con cái là điều dễ thấy. Thường thì theo phong tục Việt thì dùng nuôi cho trẻ, còn giường cũi là phương pháp của người phương Tây. Cả 2 loại giường này đều tập cho con trẻ hình thành thói quen ngủ một mình ngay từ nhỏ, mà họ vẫn có thể dễ dàng kiểm soát được.

Phòng ngủ chung cho bố mẹ và con sử dụng nôi - nét đẹp truyền thống Việt
Phòng ngủ chung cho bố mẹ và con sử dụng nôi – nét đẹp truyền thống Việt

Hiện nay, xu hướng phòng ngủ cho mẹ mới sinh nên sử dụng giường cũi để có sự chăm sóc và đảm bảo sự an toàn cho trẻ được sử dụng phổ biến. Có 2 cách để bố trí giường cũi là liền kề và độc lập.

Phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có vách ngăn đi kèm bằng bê tông
Phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có vách ngăn đi kèm bằng bê tông
Thiết kế phòng ngủ bố mẹ và trẻ 1 tuổi theo phong cách Boho và Scandinavia
Thiết kế phòng ngủ bố mẹ và trẻ 1 tuổi theo phong cách Boho và Scandinavia

Phòng ngủ chung với giường tầng

Giường tầng luôn là phương pháp giúp bạn tối ưu hóa không gian và tiết kiệm được diện tích nhiều nhất. Nếu không gian nhà bạn quá hẹp thì nên ưu tiên lựa chọn thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con theo tầng nhé. Cũng giống như 2 loại giường trên, việc hòa mình cùng trẻ thơ mà không tạo ra bất kỳ điều gì mang tính chất “phân biệt” hay tạo “khoảng cách” cũng đem đến trải nghiệm sống tích cực cho gia đình. Tiêu biểu như mẫu giường tầng bằng gỗ đầy ấm áp cho 1 gia đình.

Giường ngủ tầng cho bố mẹ và con
Giường ngủ tầng cho bố mẹ và con

Đây là kiểu thiết kế giường tầng hiện đại cho phòng ngủ cho gia đình 4 người. Phòng ngủ hiện đại với nội thất gỗ thân thiện có một cửa số lớn hứng trọn ánh sáng tự nhiên vào. Thiết kế 2 tầng với các lan can làm bằng lưới chắc chắn nhưng đảm bảo độ mềm mại nhất định. Tuy là không gian chung nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tự để bố mẹ và con có sinh hoạt cùng nhau dễ dàng và rèn luyện tính độc lập.

Tham khảo các mẫu thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con siêu đẹp

Các mẫu phòng ngủ chung cho bố mẹ và con siêu đẹp, siêu dễ thương sau đây sẽ không làm phí thời gian xem của các bố mẹ đâu ạ! Nên hãy cùng Nhà Xinh xem ngay nhé!

Mẫu phòng ngủ chung cho bố mẹ và con dạng giường cũi

Phòng ngủ cho mẹ mới sinh kiểu cổ điển hoàng gia
Phòng ngủ cho mẹ mới sinh kiểu cổ điển hoàng gia

Phòng ngủ cho mẹ mới sinh đầy đủ tiện nghi chẳng khác gì phòng ngủ hoàng gia với mẫu rèm phủ công chúa duyên dáng cho chiếc nôi của bé gái và bố mẹ. Chiếc giường củi trong như chiếc nôi nhưng sâu hơn, được bọc bằng rèm và cố định trên bộ khung dát vàng cầu kỳ. Vì thiết kế phòng ngủ có trẻ mới sinh nên việc trang trí đồ vật nội thất không cần quá khắt khe mà được gia chủ bố trí và tạo điểm nhấn như 1 căn phòng master.

Phòng ngủ cho 3 người hiện đại có vách ngăn hở
Phòng ngủ cho 3 người hiện đại có vách ngăn hở

Thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp dành cho bố mẹ và con có vách ngăn mỏng bằng gỗ. Việc ngăn cách này giúp bố mẹ có thể thoải mái trong không gian đầy chững chạc của mình mà vẫn đảm bảo được việc trông coi con trẻ. Không gian của trẻ thì được đảm bảo trang trí đúng với lứa tuổi của chúng như tường được vẽ bằng núi, gắn những kệ tủ hình đám mây. Sử dụng giường cũi cho những năm tháng đầu đời của trẻ nên chọn loại giường chất lượng, tiện dụng và an toàn đối với hoạt động của trẻ nhỏ.

Phòng ngủ chung có giường ngủ cho be cạnh giường bố mẹ
Phòng ngủ chung có giường ngủ cho be cạnh giường bố mẹ

Lại một mẫu thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng dành cho bố mẹ và con. Nên mẫu giường cũi gỗ gam màu trắng mát mắt cũng được cách điệu theo phong cách này. Trang trí phòng ngủ chung đẹp, ứng dụng tường giấy kiểu hoa văn đồng quê cũng những phào chỉ nhấn vào hệ tủ. Kèm theo đó là nội thất và chiếc đèn kiểu tân cổ điển đảm bảo thẩm mỹ và công năng cho gia đình. Đây chắc chắn sẽ là mẫu sản phẩm làm hài lòng bạn nhất.

Phòng ngủ cho 3 người có vách ngăn thấp
Phòng ngủ cho 3 người có vách ngăn thấp

Phòng ngủ cho bố mẹ được ngăn cách với khu vực để giường qua mẫu tủ trưng bày mini được làm từ gỗ thông nhập khẩu. Dùng giường cũi gỗ được thiết kế dành cho bé từ 1 đến 4 tuổi với màu vàng nâu tăng thêm độ sạch sẽ và sáng. Vì là phòng ngủ có trẻ nhỏ nên bố mẹ đã tiết chế nội thất và lối trang trí quá nhiều đồ sặc sỡ. Mang đến cảm giác nhẹ nhàng cho họ mà phù hợp với con cái.

Mẫu phòng ngủ chung cho bố mẹ và 2 đứa trẻ sinh đôi
Mẫu phòng ngủ chung cho bố mẹ và 2 đứa trẻ sinh đôi

Mẫu thiết kế phòng ngủ bố mẹ và trẻ song sinh siêu dễ thương ai nhìn cũng mê với gam màu xanh trời nhẹ nhàng cuốn hút. Pha thêm điểm nhấn từ các gam màu đậm và tối như xanh và nâu đen trên chiếc giường. Mẫu giường cũi có bánh lăn cũng đang là sự sản phẩm được nhiều bố mẹ yêu thích và lựa chọn vì tính đa năng và tiện lợi trong việc sử dụng và di chuyển. Gam màu trắng chủ đạo được đồng bộ với chiếc giường cũi. Sử dụng thêm màu xanh, nâu hay những đồ vật gắn tường để tạo điểm nhấn

Xem thêm: https://nhaxinhluxury.com.vn/biet-thu-dep/

Mẫu phòng ngủ chung cho bố mẹ và con dạng giường đôi

Trang trí phòng ngủ đẹp cho bé 4 tuổi
Trang trí phòng ngủ đẹp cho bé 4 tuổi

Phòng ngủ chung 15m2 này nhờ cách bố trí nội thất gọn gàng mà không gian trở nên thuận tiện hơn. Gỗ là vật liệu chính tạo nên các mẫu nội thất nhà xinh với kiểu dáng thiết kế đẹp hướng đến sự an toàn. Sử dụng mẫu giường thông minh, có khoan chứa phía dưới, được sơn màu xanh lam ưu tiên theo sở thích của trẻ. Ý tưởng trang trí phòng được lấy từ hình ảnh hệ mặt trời kết hợp đèn treo trần dạng mây nhìn xinh xắn vô cùng.

Ghép giường ngủ bố mẹ và con
Ghép giường ngủ bố mẹ và con

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn lo lắng về việc con lật khi ngủ mà chán với mẫu giường củi thì hãy tham khảo kiểu giường ghép bằng gỗ này nhé. Sàn gỗ sáng kết hợp giường gỗ tạo nên sự thống nhất và gợi cảm giác ấm cúng. Căn phòng được tạo điểm nhấn ở mặt tường với giấy dán màu hồng nhạt, in hình hoa. Dùng thảm để cố định chân giường hay giúp trẻ vệ sinh chân trước khi lên giường.

Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có vách ngăn kính
Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con có vách ngăn kính

Một căn phòng ngủ siêu cute dành cho mẹ và đứa con gái bé nhỏ. Cách thiết kế đẹp mặt đầy sang trọng với những gam màu nhẹ nhàng như hồng, màu be, vàng…Dùng tường kính để tách riêng không giãn ngủ và khu vực sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng qua hiệu ứng ánh kim từ khung đồng. Đầu giường hình đầu thỏ xinh xắn kết hợp với hình vẽ kính khí cầu trên tường cũng là những nhấn giúp trẻ thích căn phòng hơn.

Phòng ngủ chung có giường gỗ cho be kê sát giường bố mẹ
Phòng ngủ chung có giường gỗ cho be kê sát giường bố mẹ

Nếu phòng ngủ chung cho bố mẹ và con trai thì nên tham khảo cách trang trí này. Điểm nhấn đẹp nhất của căn phòng là mẫu trần thạch cao màu xanh, lặp lại gam màu của tường đầu giường và chiếc bảng trang trí mini, nơi gắn tất cả những sản phẩm sáng tạo của trẻ. Tạo điểm nhấn bằng chiếc hình kinh công nghe nhạc trên nền xanh vô cùng bắt mắt.

Mẫu phòng ngủ chung cho bố mẹ và con dạng giường tầng

Phòng ngủ chung có giường ngủ tầng bố trí vuông góc
Phòng ngủ chung có giường ngủ tầng bố trí vuông góc

Căn phòng này có đủ chỗ cho gia đình có 3 thành viên với hệ thống giường thông minh tích hợp nhiều chức năng, được bố trí sát tường để tiết kiệm không gian tối đa. Giường dưới và giường trên được thiết kế theo kiểu nằm vuông góc. Giường phía trên được gắn thêm lan can nhỏ nhằm bảo vệ khi trẻ ngủ lật người. Điều này sẽ khiến bố mẹ không cần lo lắng quá nhiều mà tập trung hơn vào giấc ngủ.Tận dụng cầu thang làm ngăn chứa đồ.

Phòng ngủ chung có giường ngủ tầng bố trí song song
Phòng ngủ chung có giường ngủ tầng bố trí song song

Thiết kế giường tầng hiện đại cho phòng ngủ cho 3 người ấn tượng với tông màu xám – da cam tạo điểm nhấn tô điểm cho căn phòng bắt mắt. Thêm vào phòng những mẫu ảnh treo tường ngộ nghĩnh, chiếc thảm xù hay mô hình nhà gỗ cũng khiến không gian thêm đẹp xinh và gần gũi hơn. Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con theo kiểu này có làm bạn xao xuyến và muốn thi công ngay cho mình và con? Hãy nói cho Nhà Xinh biết nhé!

Phòng ngủ đẹp cho gia đình 4 người
Phòng ngủ đẹp cho gia đình 4 người

Với diện tích căn phòng nhỏ từ 12-15m2, thì mẫu giường tầng lại là sáng kiến phù hợp. Giường dưới có kích thước to hơn dành cho bố mẹ, tầng trên dành cho con nhỏ hơn giúp tiết kiệm diện tích khá nhiều. Ngoài ra, một chiếc dưới khác nằm dưới cùng được thêm vào để giúp trẻ có nhiều sự lựa chọn hơn. Đây cũng được xem là mẫu thiết kế phòng ngủ thông minh được đánh giá cao bởi công năng tích hợp vô cùng tiện lợi.

Mẫu phòng ngủ đẹp dành cho bé và bố mẹ với gam hồng phấn
Mẫu phòng ngủ đẹp dành cho bé và bố mẹ với gam hồng phấn

Giường ngủ tầng làm bằng gỗ sơn trắng được thiết kế theo kích thước và chiều cao phù hợp với các thành viên với mô hình tầng trên như 1 ngôi nhà mini cho trẻ. Tông màu hồng – trắng và xám hài hòa. Với tông màu trắng – hồng chủ đạo cùng với cách tạo dáng nội thất bắt màu khiến căn phòng cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu ăn trọn điểm 10 từ gia chủ. Đây chắc chắn là kiểu phòng ngủ chung dạng tầng siêu xinh với bố cục không gian khoa học khiến ai cũng muốn rước về.

Thiết kế phòng ngủ chung cho bố mẹ và con như thế nào đi nữa cũng cần đảm bảo phù hợp với tuổi và sở thích của trẻ. Và nên nhớ rằng việc dùng phòng ngủ chung ở giai đoạn trẻ còn nhỏ chỉ là giải pháp an toàn tạm thời. Việc cần làm là có kế hoạch tạo không gian riêng để chúng sinh hoạt độc lập là điều mà bố mẹ nên hướng đến. Hy vọng những thông tin bổ ích và bộ sưu tập phòng ngủ chung cho bố mẹ và con từ 1 – 10 tuổi được Nhà Xinh gợi sẽ là mô hình tham khảo cho những cặp vợ chồng trẻ đã và đang có kế hoạch sinh baby hoặc diện tích nhà bị hạn chế.

Rate this post

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Website: https://nhaxinhluxury.com.vn/

HOTLINE : 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: Lầu 4, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

© 2022 Công Ty Nhà Xinh

DMCA.com Protection Status

0909 452 109