Biệt thự trắng Đà Lạt: Kể chuyện biệt thự ma chân đèo Prenn

biệt thự trắng Đà Lạt

Biệt thự trắng Đà Lạt hay còn được gán cho cái tên kinh dị là biệt thự ma ám Đà Lạt bởi những câu chuyện thật thật ảo ảo về hồn ma khiến ai cũng rùng mình. Nhưng nó cũng kích thích trí tò mò của con người, biến nơi đây trở thành nơi tham quan kỳ bí.

Nhà biệt thự trắng nằm đâu ở Đà Lạt?

biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự ma cách Quốc lộ 20 khoảng 100m

Đà Lạt mộng mơ, ngoài được biết đến với những địa danh du lịch nổi tiếng như biệt thự Hằng Nga, các căn biệt thự Pháp cổ, làng biệt thự Osaka ở Đà Lạt,… thì đây còn là nơi khiến du khách tò mò với những câu chuyện ma bí ẩn đáng sợ. Kinh hãi nhất là những câu chuyện ở “biệt thự trắng ma” ở đèo Prenn, Đà Lạt cách 100m từ Quốc lộ 20 vào trong.  

Những câu chuyện tâm linh về căn biệt thự ma ở Đà Lạt càng khiến người ta tò mò tìm đến. Chính điều này vô tình biến nó thành địa điểm tham quan lý tưởng cho những ai thích khám phá.

Dù là thực hư về câu chuyện ma chưa được xác nhận, thế nhưng cứ nhắc đến chân đèo Prenn, hầu hết mọi người sẽ nổi da gà. Vậy, hãy để Nhà Xinh kể những câu chuyện về biệt thự ma Đà Lạt này cho bạn đọc ngay nhé.

Biệt thự trắng ở Đà Lạt & những câu chuyện ma kinh dị

Biệt thự trắng Đà Lạt được xây dựng vào năm 1920 theo nhiều thông tin được chia sẻ qua lời truyền miệng, nhưng cũng có một số tài liệu cho rằng nó được xây vào năm 1930. Về sau, căn nhà được 1 người Pháp gốc Việt mua lại.

Điều trùng hợp là ông ấy đã mất trong 1 tai nạn máy sau khi mua lại căn nhà này. Từ đó căn biệt thự ma này bị bỏ hoang cho đến hiện tại. Đây chỉ mới là câu chuyện đầu tiên trong số rất nhiều lời đồn kinh hồn về căn nhà này được truyền tai nhau.

biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự ma gây sợ hãi bởi sự hoảng vu của cây cối

Câu chuyện kinh hồn đầu tiên về “biệt thự ma ở Đà Lạt” dưới chân đèo Prenn là về một “hồn ma trinh nữ” khiến người đọc không khỏi xanh mặt dù chưa từng đến đây.

Cụ thể là, trước đây có 1 cô gái thường xuyên mang thực phẩm đến cho ngôi biệt thự này, nhưng thật kinh khủng khi cô bị 1 người đàn ông Pháp, được cho là chủ nhân của căn nhà này xâm hại, dẫn đến việc cô gái trẻ nhảy lầu tự vẫn. Sau đó, để phi tang thân thể của cô gái trẻ này, ông ta đã giấu xác xuống giếng nước ngay căn biệt thự. Do không được siêu thoát nên hồn ma trinh nữ này cứ ở lại ngôi nhà.

biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự ma gây sợ hãi nhất Đà Lạt

Cho đến nay vẫn chưa có một bằng chứng nào xác thực sự tồn tại hay được chấp nhận toàn cầu về thế lực siêu nhiên này. Nhưng có lẽ! từ khi biết nhận thức người ta đã tin vào ma dù chỉ là lời đồn vô căn cứ được lan truyền.

Việc không có bằng chứng xác thực cho nguồn gốc của các câu chuyện trên. Cho nên rất khó để thuyết phục rằng là căn biệt thự trắng Đà Lạt không có ma vì thực tế cho thấy sự hoang tàn đầy ám ảnh dễ làm người ta bị rùng mình.

Bác bỏ tin đồn về 3 ngôi mộ tại biệt thự trắng ma

Vào tháng 7 năm 2010, dân địa phương thấy 3 ngôi mộ (1 đơn và 1 đơn) từ đâu xuất hiện trong sân vườn “biệt thự ma Đà Lạt” mới xây cách đây không lâu. Tin đồn nhanh chóng lan truyền khắp nơi với những tình tiết đi kèm đã biến nơi này nhuốm thêm sự “rùng rợn” một lần nữa: mọi người tìm thấy 3 ngôi mộ mới xây trong vườn!

biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự ma gây sợ hãi với không gian tối tăm

Chính quyền địa phương sau nhiều lần thông báo tìm chủ của ngôi mộ nhưng không tìm được, nên đã tiến hành di dời 3 ngôi mộ này vào ngày 11/9/2010. Điều đáng sợ ở đây là, chỉ sau 2 giờ giải tỏa, người ta tìm thấy 2 tiểu sành đựng đất, 2 túi nilon trong 2 ngôi mộ đơn và đôi.

biệt thự trắng Đà Lạt
Nhà biệt thự trắng trong quá trình điều tra làm rõ tin đồn về 3 ngôi mộ

Theo điều tra, hiện trường không có dấu hiệu nào liên quan đến việc đào huyệt để chôn cất hay mai táng tại đây cũng không tìm được chủ nhân của 2 căn mộ này. Và qua khai thác, đã phát hiện rằng: từng có du khách lên đây cúng bái dưới sự dẫn dắt của người bảo vệ “biệt thự ma” này.

Và những câu chuyện kinh dị về căn nhà ma này cũng đã lan truyền nhằm kích thích tính tò mò của khách du lịch đến để tham quan. Và những số tiền cúng bái từ du khách được người bảo vệ sử dụng cho bản thân.

biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự màu trắng với những tin đồn vô căn cứ được bác bỏ

Kết thúc quá trình điều tra, người bảo vệ đã thú tội mọi hành vi không đúng của mình và bị đuổi khỏi căn biệt thự trắng Đà Lạt. Từ đó, những tin đồn không căn cứ về căn biệt thự trắng ma này được bác bỏ bởi chính quyền địa phương.

Nhà biệt thự trắng trở thành điểm du lịch thú vị

Đầu năm 2015, một doanh nhân ở TP HCM đã mua căn biệt thự và tu sửa lại. Nhà biệt thự trắng có bàn thờ Phật, được quét vôi trắng và trồng thêm những cây bông hoa xinh tươi.

Kiến trúc căn biệt thự Pháp cũ kỹ đáng sợ ngày xưa giờ đây được phủ lên sức sống mới với màu vôi trắng tinh làm nó không còn âm u, tối tăm đáng sợ nữa. 

biệt thự trắng Đà Lạt
Nhà biệt thự trắng sau khi được cải tạo và bác bỏ tin đồn

Tất nhiên, vẫn chưa có thông tin công khai và chính xác nào về những bóng ma của căn biệt thự trắng Đà Lạt thực hay hư, nhưng cũng nhờ những tin đồn này mà ngành du lịch Đà Lạt đã có nhiều người đến khám phá, tìm hiểu hơn.

biệt thự trắng Đà Lạt
Kiến trúc biệt thự trắng ở Đà Lạt sau khi được sửa sang

Những tin đồn không xác thực về “biệt thự ma trắng” đến từ việc ngoại thất biệt thự có phần hoang sơ, không có ai trông coi, nên ở đây hay có nhiều hồn ma tụ tập vfa hù dọa người dân địa phương. Ngôi nhà này được tu sữa lại biến nơi này trở nên mới mẻ và kỳ thú hơn.

Điều này thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan nhà nhờ phong cách kiến trúc Pháp độc đáo vốn có. Hiện nay, căn biệt thự trắng ở Đà Lạt nằm ở chân đèo Prenn cho phép khách vào thăm quan miễn phí.

biệt thự trắng Đà Lạt
Góc chụp phòng ngủ bên trong căn biệt thự

Đà Lạt với những địa danh nổi tiếng vẫn luôn được biết đến là điểm du lịch yêu thích của nhiều người từ nhỏ đến lớn.

Thật khó để bắt gặp khoảnh khắc Đà Lạt ít khách du lịch, mà ngược lại, nơi đây chào đón 1 lượng khách đông ổn định quanh năm vào cuối tuần hay dịp lễ. Bao gồm cả biệt thự ma ở Đà Lạt cùng những câu chuyện phù phiếm cũng là điểm thu hút khách ghé thăm.

Những căn biệt thự ma gây ám ảnh khác tại Đà Lạt

Dưới đây, Nhà Xinh xin điểm qua một số khu vực khác tại Đà Lạt gắn liền với nhiều câu chuyện bí ẩn rùng rợn khác mà bạn có thể quan tâm:

biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự trắng ở Đà Lạt số 4
biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự ma ở đường Cam Ly
biệt thự trắng Đà Lạt
Nhà ma ѕố 32 đường Ba Tháng Tư
biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự trắng Đà Lạt số 8
biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự trắng ma đường Trần Hưng Đạo
biệt thự trắng Đà Lạt
Nhà nguуện dòng Franciѕcaineѕ trên đường Hùng Vương

 

biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự số 9 đường Cô Giang
biệt thự trắng Đà Lạt
Ngôi nhà số 10 trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa
biệt thự trắng Đà Lạt
Biệt thự trắng trên đường Trần Quang Diệu Đà Lạt
biệt thự trắng Đà Lạt
Miếu Ba Cô ở đèo Bảo Lộc

Kết luận

Còn rất nhiều căn nhà trắng ở Đà Lạt, không riêng gì nhà biệt thự trắng dưới chân đèo Prenn. Hãy thử trải nghiệm 1 lần đến đây để nghe câu chuyện trực tiếp từ dân địa phương và tham quan một vài ngôi biệt thự trắng Đà Lạt mà bạn muốn nhất nhé.

Nhà Xinh chúc bạn sớm đưa ra quyết định đầy kỳ thú cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới của mình, và theo dõi Nhà Xinh để xem thêm nhiều tin tức biệt thự trên Việt Nam và thế giới nhé!


nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Website: https://nhaxinhluxury.com.vn/

HOTLINE : 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: Lầu 4, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

© 2022 Công Ty Nhà Xinh

DMCA.com Protection Status

0909 452 109