Hoang Ốc Là Gì? Cách Tính Tuổi Và Giải Hạn Khi Xây Biệt Thự

hoang ốc là gì

Hoang ốc là gì, có tác động thế nào và cách hóa giải ra sao luôn là vấn đề của rất nhiều gia chủ khi sắp xây nhà hay biệt thự. Có thể nói, “an cư lạc nghiệp” là một trong những việc quan trọng nhất đời người. Và hoang ốc là một trong những điều bạn cần hiểu rõ.

Hạn hoang ốc là gì?

Hoang ốc là thuật ngữ ghép từ “hoang” – bỏ hoang và “ốc” – nhà. Đây là từ chỉ có ngôi nhà hoang, và theo phong thủy Á Đông, nếu khai đất dựng nhà vào năm này thì bạn đã phạm hoang ốc, về sau có thể bị làm ăn thất bát, sức khỏe suy nhược, gia đình bất hòa.

hoang ốc là gì
Hoang ốc là gì?

Thực tế có tới 6 cung của hoang ốc: 3 tốt và 3 xấu. Cụ thể:

  • Nhất cát – cung tốt: Là cung tốt nhất vì năm này sẽ đem đến chốn an cư cho gia chủ, góp phần giúp người chủ cất biệt thự lên sẽ phát triển mạnh về công danh sự nghiệp, gia đình hòa thuận, khỏe mạnh.
  • Nhì nghi – cung tốt: Trong năm này, nếu gia chủ cất nhà hay biệt thự cũng sẽ đem về lợi ích, giúp người chủ phía triển địa vị, thịnh vượng hơn..
  • Tam địa sát – cung  xấu: Đây là cung xấu mà gia chủ cần tránh vì nếu làm nhà, biệt thự trong năm này, gia đình bạn dễ mắc bệnh tật, ảnh hưởng sức khỏe nặng nề.
  • Tứ tấn tài  – cung tốt: Làm nhà trong năm này sẽ đem đến hạnh phúc, phú quý cho gia đình.
  • Ngũ thọ tử – cung xấu: Người làm biệt thự trong năm ngũ thọ tử rất xấu, dễ dẫn đến những chia rẽ trong gia đình, thậm chí có trường hợp xấu nhất là sinh tử ly biệt. Vì vậy bạn cần hết sức tránh làm nhà vào năm này.
  • Lục hoang ốc – cung xấu: Đây là cung xấu mà nếu bạn cất nhà sẽ khó thành đạt, dễ bị tiểu nhân dòm ngó quấy rối.

Xây nhà là việc quan trọng ảnh hưởng đến bạn và cả gia đình sinh sống trong đó, vì vậy có rất nhiều điều cần quan tâm đến khi cất nhà. Ngoài hoang ốc, bạn cũng cần quan tâm đến phạm trạch tuổi, kim lâu,… và biết cách hóa giải thông qua việc mượn tuổi làm nhà năm 2022, để có thể an tâm nhất nhé, có kiêng có lành mà.

Cách tính hoang ốc

Tính theo bảng

Chính vì những sự tác động như vậy nên bạn cần phải quan tâm và biết cách tính tuổi để tránh những năm có cung xấu và tận dụng những năm có cung tốt. Dưới đây là bảng hướng dẫn cách tính tuổi phạm hoang ốc:

Tam địa sát

30 tuổi 40 tuổi Tứ tấn tài

Nhị nghi

20 tuổi 50 tuổi

Ngũ thọ tử

Nhất cát 10 tuổi 60 tuổi

Lục hoang ốc

Khởi đầu sẽ là 10 tuổi, bắt đầu tại cung tốt nhất là Nhất cát. Tiếp tục cuộc đời, chúng ta đến tuổi 20 tại cung Nhị nghi, tiếp đến là 30 tuổi tại cung Tam địa sát, 40 tuổi cung tốt tứ tấn tài, 50 tuổi đến cung xấu nhất ngũ thọ tử, và 60 tuổi là lục hoang ốc. Chúng ta sẽ dùng cả tuổi mụ để tính.

Tiếp đến chúng ta sẽ đếm số tuổi lẻ với cột mốc sẽ dựa vào các số chẵn chục trên. Khi tuổi gia chủ nằm trong khung Nhất cát là tốt nhất, trong khung tứ tấn tài là tốt nhì, nằm trong khung nhị nghi là ổn, không xấu. Và nếu nằm trong bất cứ 3 khung còn lại nào đều là xấu.

Tam địa sát

30 tuổi 31 tuổi

Tứ tấn tài

Nhị nghi

32 tuổi

Ngũ thọ tử

Nhất cát 33 tuổi

Lục hoang ốc

 

Ví dụ trên, lấy mốc là 30 tuổi, gia chủ nếu 33 tuổi là rơi vào khung lục hoang ốc.

Tam địa sát

54 tuổi

Tứ tấn tài

Nhị nghi

53 tuổi 50 tuổi

Ngũ thọ tử

Nhất cát 52 tuổi 51 tuổi

Lục hoang ốc

 

Ví dụ lấy mốc là 50 tuổi, gia chủ 54 tuổi sẽ rơi vào khung Tam địa sát.

Tam địa sát

21 tuổi 22 tuổi Tứ tấn tài

Nhị nghi

20 (26)  tuổi 23 tuổi

Ngũ thọ tử

Nhất cát 25 tuổi 24 tuổi

Lục hoang ốc

Ví dụ: gia chủ 26 tuổi rơi vào Nhị Nghi tạm ổn.

Cách tính hoàng ốc nhanh theo công thức

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tính bằng công thức mà không cần kẻ bảng như trên:

Đầu tiên bạn lấy Chữ số hàng chục + Chữ số hàng đơn vị của số tuổi cần tính, sau đó chia cho 6 và lấy số dư. Nếu dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử và dư 6 là phạm Lục Hoang ốc.

Lấy một ví dụ bạn 42 tuổi: 4 + 2 = 6, chia 6 dư 6 là phạm cung Lục Hoang ốc.

Tính theo bàn tay hoang ốc

Tương tự như bảng tính, bạn có thể dùng bàn tay để tính năm nào có cung tốt và năm nào có cung xấu.

hoang ốc là gì
Bàn tay cách tính hoang ốc làm nhà cung tốt – xấu

Bạn bắt đầu từ đốt đầu tiên của  ngón trỏ và đếm tới, giống như cách dùng bảng tính. Ví dụ 70 tuổi là Nhất cát, 80 tuổi cung Nhì nghi, 90 tuổi cung Tam sát,… Và nếu bạn có tuổi lẻ, hãy bắt đầu lấy cột mốc là số chẵn gần nhất để tính tới.

Bên cạnh đó, để giúp bạn tiết kiệm thời gian tính toán và chắc chắn hơn, chúng tôi xin liệt kê các tuổi đến hạn hoang ốc để bạn biết và tránh làm nhà, dù là bất kỳ dạng nhà nào, từ nhà cấp 4, nhà lầu, cho đến các mẫu biệt thự, 2 tầng, 3 tầng hay biệt thự 4 tầng.

Các năm tuổi này bao gồm: tuổi 12; tuổi 14; tuổi 15; tuổi 18; tuổi 21; tuổi 23; tuổi 24; tuổi 27; tuổi 29; tuổi 30; tuổi 32; tuổi 33; tuổi 36; tuổi 38; tuổi 39; tuổi 41; tuổi 42; tuổi 45; tuổi 47; tuổi 48; tuổi 50; tuổi 51; tuổi 54; tuổi 56; tuổi 57; tuổi 60; tuổi 63; tuổi 65; tuổi 66; tuổi 69; tuổi 72; tuổi 74; tuổi 75.

Nếu lỡ phạm hoang ốc có xây nhà và biệt thự được không?

Như đã đề cập, hạn này có tất cả 6 cung, trong đó 3 cung tốt là: Nhất cát, Nhì Nghi và Tứ tấn tài và 3 cung xấu sẽ là Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Vì vậy trong trường hợp gia chủ có số tuổi trùng với 3 cung tốt thì không có gì đáng ngại, thậm chí nếu trúng cung tốt như nhất cát thì bạn còn có thể có nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt,…

Ngược lại, bạn không nên làm nhà và biệt thự nếu tuổi mình đến năm rơi vào hạn cung xấu, vì hạn này sẽ đem đến nhiều điều bất ổn cho gia đình, những nỗi đau, mất mát, sức khỏe suy yếu, con cái hư đốn…

Nhưng nếu bạn vẫn muốn xây mà lỡ trúng năm hạn thì sao? Chớ lo bởi vì phạm hoang ốc có thể hóa giải được, và khi tìm được cách giải thì bạn vẫn có thể xây nhà, biệt thự,… như bình thường. Hãy cùng đến với phần tiếp theo.

Cách giải hạn hoang ốc là gì?

Sau khi biết cách tính hạn hoang ốc, bạn cần biết cách hóa giải. Một trong các cách hóa để giải cả ba hạn đời người là hạn Hoàng Ốc – Kim Lâu – Tam Tai là bạn cần phải mượn được tuổi tốt để làm nhà, biệt thự. Nếu bạn có tuổi phạm vào các cung xấu, bạn có thể mượn tuổi của một người khác có tuổi đẹp hợp cung đẹp trong năm này.

Bạn phải nhờ người có tuổi đẹp này (hãy nhớ là tính cả tuổi mụ) để đứng tên ngôi nhà khi làm lễ động thổ và lễ nhập trạch. Người có tuổi đẹp này sẽ giữ tên chính chủ của ngôi nhà bạn cho đến khi bạn đến năm tốt, bạn sẽ tiến hành lễ mua bán nhà âm để chuyển đổi tên nhà về chính chủ.

hoang ốc là gì
Cách giải hạn hoang ốc

Nói chung bạn nên chọn việc chọn người đứng tên có tính tình phóng khoáng, vui vẻ, kinh tế ổn định. Và việc chọn ngày động thổ, ngày cất mái, ngày nhập trạch,… bạn cũng cần phải chọn cho khớp với tuổi của người cho mượn này chứ không phải theo tuổi bạn.

Kết

Phong thủy luôn là một trong những vấn đề mà gia chủ cần quan tâm mỗi khi muốn mua đất, cất nhà hay biệt thự. Ai cũng đều có những năm rất tốt để xây, và cũng có những năm không tốt, thậm chí là rất xấu không nên xây bất kỳ ngôi nhà hay biệt thự nào. Vì vậy điều quan trọng là bạn cần phải biết được tuổi của mình hợp với năm nào, nếu không hợp với năm bạn muốn xây, hãy chọn cách hóa giải hạn này bằng cách mượn tuổi.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Nhà Xinh, quý gia chủ đã hiểu rõ được hoang ốc là gì, phạm hoang ốc là gì, cách tính hoang ốc làm nhà thông qua bảng, công thức và cả bàn tay cũng như cách hóa giải nếu phạm phải hạn.

Rate this post

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Website: https://nhaxinhluxury.com.vn/

HOTLINE : 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: Lầu 4, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

© 2022 Công Ty Nhà Xinh

DMCA.com Protection Status

0909 452 109