Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà để ăn nên làm ra

những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà mới là một trong những vấn đề bất cứ ai đều phải để tâm để có thể kịp thời né tránh. Nếu bạn đảm bảo được những vấn đề phù hợp với phong thủy, về tâm linh có thể đem lại những điều may mắn và xua đuổi được vận hung.

Khi xây nhà mới cần kiêng điều gì?

Những điều kiêng kỵ khi làm nhà là một trong những yếu tố bạn không nên làm khi xây dựng. Điều này thuộc về tâm linh tín ngưỡng và được quan niệm sẽ ảnh hưởng tới bạn cũng như các thành viên trong gia đình về tài vận, sức khỏe, công việc.

Cũng như việc các cụ ta đã khuyên dạy rằng có thờ thì sẽ có thiêng cũng như có kiêng thì mới đảm bảo việc an lành. Vì vậy, dù là việc nhỏ nhất bạn cũng cần phải quan tâm nó đã phù hợp với phong thủy, mệnh của bản thân chưa. Có như vậy, bạn mới có thể thuận lợi trong cuộc sống, gia đình phát lộc, phát tài, đại cát đại lợi.

Ngoài ra, sau khi xây nhà xong, các bạn cũng cần chú ý một số việc trước khi dọn vào nhà mới để đảm bảo cuộc sống sắp tới trong căn nhà mới là trọn vẹn nhất. Các chuyên gia phong thủy Nhà Xinh có thể giúp bạn qua bài 8 việc quan trọng nhất định phải làm trước khi dọn về nhà mới.

Tuyệt đối không xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà trước tiên được kể đến đó chính là bạn cần tránh việc xây nhà trên những mảnh đất không bằng phẳng hoặc có hình tam giác. Giải thích cho việc này, trước hết nhìn vào thực tế, bạn sẽ phải mất rất nhiều diện tích không cần thiết khi để tạo nên một công trình cân bằng. Thứ 2 sẽ cực kỳ tốn chi phí và phong cách thiết kế không được quá đa dạng và đẹp.

Mặt khác, theo quan niệm của khoa học phong thủy khi xây nhà, mảnh đất hình tam giác được quan hiệm là mảnh đất bị cắt xẻ. Chính vì vậy, nó mang thế đại hung khiến gia đình bạn gặp đại vận như công việc không tốt, sức khỏe bất ổn định hoặc là gia đình ly tán, bất hòa.

Nên xây nhà trên những mảnh đất bằng phẳng, thế đất cao và tránh hình tam giác
Nên xây nhà trên những mảnh đất bằng phẳng, thế đất cao và tránh hình tam giác

Xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái không tốt

Tình trạng xảy ra mất cắp có thể dễ dàng nằm trong tầm ngắm đối với những ngôi nhà quá gần đường cái. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua đất và xây nhà tại cuối một con ngõ nào do tình hình đi lại không thuận tiện và dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi gặp nguy hiểm và khó thoát.

Xây nhà ở cuối ngõ và đường lớn chứng kiến và gặp nhiều tai nạn giao thông
Xây nhà ở cuối ngõ và đường lớn chứng kiến và gặp nhiều tai nạn giao thông

Ngoài ra, ngã tư hay đường cái lớn cũng gặp nhiều họa sát thương bởi nơi đây thường dễ xảy ra tai nạn giao thông, có thể ảnh hưởng đến sự bình an của các thành viên trong gia đình. Quan niệm này đến nay vẫn được nhiều người tin tưởng vì có độ đúng cao trong thực tế.

Kiêng kỵ xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

Khi được hỏi xây nhà kiêng kỵ điều gì, một trong những câu trả lời dành cho những gia đình sống ở vùng cao đó là hạn chế xây nhà ở chân núi hoặc đầu hẻm núi. Tuy nơi đây thường có phong cảnh đẹp và nhìn được bao quát hơn nhưng nhà núi thường gặp nguy hiểm do tình trạng sạt lở đất hoặc nước lũ.

Xây nhà vùng núi dễ gặp nguy hiểm hơn so với nơi khác
Xây nhà vùng núi dễ gặp nguy hiểm hơn so với nơi khác

Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà đó là không nên trồng trước nhà những cây to hoặc quá gần cột điện. Trước hết đây là những vật cản gây bất tiện trong việc di chuyển. Hơn nữa, với bóng to cao như vậy sẽ cản trở dương khí vào nhà và cũng rất khó cho âm khí trong nhà tích tụ có thể ra ngoài.

Trồng cây quá lớn sẽ chắn tầm nhìn, tạo ra thế nhà xấu
Trồng cây quá lớn sẽ chắn tầm nhìn, tạo ra thế nhà xấu

Vì vậy, vừa để trang trí tiểu cảnh cho nhà, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, lời khuyên là bạn nên chọn những loại cây có dáng mảnh mai, tầng lá thưa để mang lại độ sáng và tài lộc nhé.

Hạn chế xây nhà quá cao

Nếu như bạn xây nhà có độ cao lớn dẫn đến tình trạng các tầng trên bị bao phủ bởi không khí trống và không đảm bảo. Đây chính là lý do nhiều gia đình cảm thấy mất tự nhiên, bị dòm ngó hay không an toàn. Bên cạnh đó, quan niệm “dương âm thịnh suy” khi nhà quá cao sẽ hứng hết mưa gió vừa không che nắng cũng k thể che mưa. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thành viên trong gia đình đặc biệt là chủ gia đình.

Tuyệt đối không để mái bên phải cao hơn bên trái
Tuyệt đối không để mái bên phải cao hơn bên trái

Nếu nhà có mái cao thấp không đều nhau giữa các tầng, bạn cần phải áp dụng chuẩn xác nguyên tắc mái bên trái cao hơn bên phải. Điều này xuất phát từ quan niệm tập tục của ông cha ta để có thể đảm bảo về mặt tâm linh, phong thủy.

Kiêng kỵ trước nhà đổ nát

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà cần đảm bảo không phạm phải là làm nhà trước một căn nhà hoang đổ nát khác. Xuất hiện một ngôi nhà đổ nát sẽ khó cho bạn trong việc lựa chọn hướng nhà là khó khăn và tối kỵ đầu tiên.

Hạn chế xây nhà trước nhà hoang đổ nát
Hạn chế xây nhà trước nhà hoang đổ nát

Bên cạnh đó còn có những yếu tố không đảm bảo vệ sinh như nhiều vi khuẩn hay là nơi ở của những kẻ lang thang. Xây nhà trước nhà hoang sẽ khiến những người có bóng vía yếu sẽ dễ mơ thấy ma quỷ, ác mộng và không được ngủ ngon.

Cổng nhà đối diện với góc nhà hàng xóm là điều tối kỵ

Kiêng kỵ khi xây nhà mới hạn chế đặt cổng nhà đối diện với góc nhà của những người hàng xóm xung quanh. Đây được gọi là “nê tiêm sát” khi góc nhà đối diện hướng bên trái cổng thì những người đàn ông trong gia đình thường gặp vận hạn nhiều hơn. Ngược lại, bên phải cổng thì đại vận đó sẽ đổ lên những người giới tính nữ trong gia đình.

Hạn chế việc đặt cổng đối diện góc nhà của hàng xóm
Hạn chế việc đặt cổng đối diện góc nhà của hàng xóm

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Thế giới phong thủy và tâm linh là những phạm trù dù chưa được chứng minh trực tiếp bằng khoa học, nhưng bằng một cách nào đó, chúng vẫn tồn tại một cách song song đồng hành cùng với thế giới của chúng ta. Người đời thường nói vui “tâm linh không đùa được đâu” với nhau để thể hiện niềm tin về thế giới đó.

Chính vì vậy, việc làm nhà vẫn cần đảm bảo điều kiện cần và đủ. Không chỉ cần về giá trị thẩm mỹ và công năng linh hoạt, gia chủ khi xây nhà cần tránh những điều tối kỵ thuộc thế giới tâm linh để đảm bảo một ngôi nhà hoàn hảo, vẹn toàn vừa ý nhất.

Không để cột cái lộ ra bên ngoài

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà được liệt kê bao gồm việc tránh để cột cái lộ ra bên ngoài. Cột chính là trụ chống đỡ cho căn nhà được chắc chắn tượng trưng cho sự ổn định, vững chái của gia đình về mặt kinh tế cũng như tinh thần. Để lộ ra cột cái cũng chính là bày ra điểm yếu của mình và có thể khiến kẻ xấu lợi dụng hay con cái phá phách.

Không nên để lộ cột cái ra bên ngoài vi phạm điều tối kỵ phong thủy
Không nên để lộ cột cái ra bên ngoài vi phạm điều tối kỵ phong thủy

Không nên dùng gỗ có tính âm hàn

Một số loại gỗ có âm tính hàn cao như gỗ nam, hòe, lật sẽ khiến nhà bạn trở nên lạnh lẽo hơn. Về lâu về dài, sẽ đem lại những tai họa và xui rủi không đáng có như giảm sức khỏe của mọi người. Gia chủ nên đầu tư hơn trong việc sử dụng gỗ có tính dương và đa dạng hơn các vật liệu xây dựng nhé.

Sử dụng đa dạng chất liệu hơn trong thi công đảm bảo phong thủy và yếu tố thẩm mỹ
Sử dụng đa dạng chất liệu hơn trong thi công đảm bảo phong thủy và yếu tố thẩm mỹ

Hạn chế đi thăm viếng trong đám ma

Đám ma thường biểu tượng cho sự diệt vong, chết chóc với sự đau buồn, đen đủi. Tham gia vào đám ma chính là lỗi phong thủy cần tránh khi xây nhà khi lúc này điều bạn cần nhất chính là các yếu tố vượng khí, phong thủy. m khí mà lúc bạn tham gia đám ma có thể theo về và ám lên công trình đang thi công của bạn. Vì vậy, tốt nhất để hạn chế thì bạn không nên tham dự đám ma.

Tuyệt kỵ việc tham dự đám ma trong quá trình xây nhà
Tuyệt kỵ việc tham dự đám ma trong quá trình xây nhà

Để phụ nữ xõa tóc đi lại cạnh công trình

Việc xõa tóc đi lại cạnh công trình sẽ khiến những người phụ nữ bị khuất tầm nhìn và có thể gặp nhiều hiểm nguy như dẫm phải đinh, va phải giàn giáo,…Hơn nữa, theo quan niệm của tâm linh thì việc xõa tóc, đặc biệt là vào ban đêm khiến người nhìn hoảng sợ và thần tưởng là âm binh có hành động quấy phá dân gian. Gặp phải tình trạng này, chủ đầu tư cần giảm tiến độ hoặc có thể thì dừng hẳn công trình này lại để tránh điềm xui xẻo.

Xem thêm: https://nhaxinhluxury.com.vn/biet-thu-dep/

Thợ ngồi ở lưng chừng giàn giáo thi công

Làm nhà, đặc biệt là ngôi nhà có nhiều tầng thì hoạt động trên giàn giáo rất thường xuyên. Bên cạnh đó, cũng giống như điều kiêng kỵ trên, nếu như ngồi ở lưng chừng giàn giáo để nghỉ ngơi rất dễ gặp nguy hiểm và xảy ra tai nạn. Điều này cực kỳ không tốt vì vừa ảnh hưởng đến tiến độ công trình cũng như bản thân gia chủ.

Ngồi giàn giáo không được khuyến khích trong quá trình thi công
Ngồi giàn giáo không được khuyến khích trong quá trình thi công

Bài viết trên đã cung cấp những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà mà bạn cần lưu ý để tránh nhé. Tất nhiên, những điều này chỉ là để cho bạn tham khảo để đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Chúng tôi hy vọng, chúng sẽ giúp phần nào trong quá trình xây nhà của bạn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Website: https://nhaxinhluxury.com.vn/

HOTLINE : 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: Lầu 4, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

© 2022 Công Ty Nhà Xinh

DMCA.com Protection Status

0909 452 109