Treo gì trước cửa nhà để trừ tà dễ – hữu hiệu nhất hiện nay?

treo gì trước cửa nhà để trừ tà

Treo gì trước cửa nhà để trừ tà mà đem lại hiệu quả tốt nhất? Mỗi gia đình sẽ có những vật trừ tà theo cách hữu hiệu nhất, đối các trường hợp khác nhau. Chuyên gia phong thủy từ Nhà Xinh sẽ chia sẻ bí quyết trừ tà theo phong thủy mà bạn có thể áp dụng ngay được.

Trước cửa treo xương rồng trừ tà

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Cây xương rồng gai trừ tà ma – biểu hiện của sự mạnh mẽ và ý chí kiên cường

Rất nhiều người hỏi Nhà Xinh rằng treo xương rồng trước cửa nhà để làm gì? Tại sao treo xương rồng trước cửa nhà? Thực chất đây là một trong các vật treo trước cửa để trừ tà theo quan điểm của người dân khu vực miền Trung nước ta.

Xương rồng là loài cây mọng nước phát triển nhiều ở khu vực miền trung. Người dân ở đây trồng chúng trước nhà với mong muốn nó sẽ báo hiệu cho họ về điềm lành cũng như hóa giải điềm xui sắp đến. Theo quan niệm của họ thì:

  • Xương rồng ra hoa nghĩa là sắp có lộc lớn đến với gia đình
  • Xương rồng nứt lộc nghĩa là sắp có điều tốt đến với gia đình
  • Xương rồng héo, chết nghĩa là sắp gặp chuyện xui đến với họ

Sở dĩ họ tin vào ma lực tiềm ẩn của cây xương rồng không phải do trùng hợp mà vì trong quá trình trồng họ phát hiện chúng có khả năng dự báo. Tuy nhiên, thực hư câu chuyện dân gian về việc trồng cây xương rồng có trừ tà không, hay có thể dự báo họa phúc hay không, là một câu chuyện tâm linh đến giờ vẫn chưa được xác minh đúng sai. Nhưng người nghe vẫn “tôn trọng” điều này và xem đó như một văn hóa tâm linh của người miền Trung.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Nên treo xương rồng trước cửa nhà để trừ tà

Vậy nên khi xuất hiện câu hỏi treo gì trước cửa nhà để trừ tà thì xương rồng được xếp vào loại vật phẩm được ưu tiên đầu tiên với 2 lý do sau:

  • Xương rồng đối với người dân Việt Nam là loại cây vô cùng quen thuộc, không chỉ được dùng làm cây cảnh trang trí hoặc làm hàng rào cho ngôi nhà của bạn, mà còn làm thuốc chữa bệnh nữa mặc dù bề ngoài trông có vẻ xù xì, gai góc.
  • Xương rồng theo ý nghĩa phong thủy là tích nước tốt, sức sống bền bỉ nên khi đặt xương rồng trước cửa nhà bạn có thể hóa giải những luồng khí xấu xâm nhập vào bên trong ngôi nhà.

Lưu ý: Không nên trồng cây xương rồng trừ tà ma trong nhà, trong biệt thự,… vì có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, làm mất đi năng lượng dồi dào trong gia đình và ảnh hưởng đến công việc không thuận lợi. Thậm chí bạn cũng không nên trồng xương rồng trước cửa nhà vì có thể xua đuổi cả quý nhân lẫn tà ma, như Nhà Xinh đã đề cập trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà ở bài trước.

Treo chân gà trước cửa để làm gì?

Một cách trừ tà mà cũng được tìm kiếm khá nhiều khi nhắc đến câu treo gì trước cửa nhà để trừ tà. Thường thì theo quan niệm dân gian cho rằng gà là con vật linh thiêng có thể đuổi được tà ma. Nên khi cúng thì người ta sẽ chọn gà trống có cặp chân vàng đẹp, vì gà trống là biểu tượng đặc trưng của đức tính cao quý, còn cặp chân màu vàng là màu trung tâm thể hiện sự tốt đẹp, sung mãn trong năm.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Chọn cặp chân gà đẹp để treo trước cửa nhà

Có nhiều nơi khi cúng xong, người ta sẽ chặt cặp chân vàng của gà trống treo trước cửa nhà để trấn áp tà ma. Những nơi khác thì sẽ mua những bức tranh có hình con gà về dán cùng với ngụ ý trừ tà.

Tuy nhiên không phải chân gà nào cũng treo trước nhà được mà phải chọn chân gà cúng đúng. Vậy chọn chân gà như thế nào cho đúng theo phong thủy tử vi thì tốt nhất là bạn nên nhờ người có kinh nghiệm trong việc chọn gà cúng và biết cách xem chân gà để giúp bạn lựa chọn gà đúng.

Treo chuông gió trước cửa nhà có tác dụng gì

Treo gì trước cửa nhà để trừ tà? Chắc chắn là treo chuông gió.

Chuông gió là vật phẩm mà được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao. Nó ngoài việc có thể dùng làm vật trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động, còn có tác dụng phong thủy cực tốt mang lại sự may mắn, tài lộc cho căn nhà của bạn. Chuông gió có thể được đặt cả trong nhà và ngoài trời, và tốt hơn là ở những nơi có gió lùa để chúng phát ra âm thanh tự nhiên, chẳng hạn như gần cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Các mẫu chuông gió ngày càng đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách nhà ở, resort, biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng…

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Chuông gió la bàn bát quái

Theo phong thủy, chuông gió có hai chức năng:

  • Chúng hủy bỏ các năng lượng tiêu cực và ảnh hưởng từ môi trường (đó là lý do tại sao chúng được gọi tên khi hỏi treo gì trước cửa nhà để trừ tà).
  • Chúng kích hoạt năng lượng Chi, năng lượng tích cực và do đó có lợi cho sự may mắn. Khi rung động điều hòa, không một góc nào của ngôi nhà, đồ vật, động vật hoặc con người có thể thoát ra ngoài.
treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Treo chuông gió trừ tà và còn mang ý nghĩa may mắn về mặt phong thủy

Khi bạn treo chuông gió trước cửa nhà, thì âm thanh của những chuông gió va chạm, chuyển động sẽ là nguồn năng lượng cực kì tốt, làm kích thích những nguồn năng lượng vô hình tốt khác men theo vào nhà, đem theo sự may mắn, an lành cho gia đình bạn. Sở dĩ, bạn nên lựa chọn đúng hướng treo để đem lại may mắn cho gia đình của bạn.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Có nên treo chuông gió trước cửa nhà không?

Treo gương trước cửa nhà có tác dụng gì

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Các loại gương trừ tà theo phong thủy

Gương cũng là vật dùng nằm trong danh sách treo gì trước cửa nhà để trừ tà. Một loại gương rất phổ biến và được ưa chuộng về mặt phong thủy đó là gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm vô cùng quyền năng thường được dùng để giải quyết vấn đề về phong thủy. Giúp hóa giải những điều xấu, sát khí, và mang lại điềm tốt, phước lành cho nhà cửa và gia đình.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Treo gương bát quái trừ tà ma

Nhiều nhà thường treo gương phong thủy trước cửa để ngăn cản những luồng khí xấu vào trong, loại trừ tà ma. Nhưng tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng và mục đích sử dụng của mỗi gia đình để lựa chọn loại gương bát quái cho phù hợp để tạo được kết quả tốt nhất.

Treo cành dâu trước cửa nhà

Cũng nhiều độc giả Nhà Xinh quan tâm cây dâu tằm có trừ tà không? Câu trả lời của Nhà Xinh sẽ có trong phần sau đây.

Theo người xưa truyền miệng lại rằng dâu tằm có khả năng làm vật trừ tà, có thể chống lại ma quỷ. Một số trường hợp dùng cây dâu tằm như một cách trừ tà ma cho trẻ. Hay đơn giản chỉ là dùng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ có dấu hiệu khó chịu, quậy phá, khóc không ngừng.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Treo gì trước cửa nhà để trừ tà? Nên treo cành dâu tằm tươi

Tuy cây dâu tằm trừ tà ma tốt, nhưng chúng chỉ có tác dụng hữu hiệu nhất khi được dùng đúng cách. Thường chọn những cành dâu tằm trừ ma bánh tẻ, không quá già cũng không quá non, quật nhẹ vào người bé hoặc dùng làm vòng đeo tay sẽ khiến những luồng khí xấu không xâm nhập vào cơ thể bé. Cần phải treo đủ 7 cành cây dâu để trừ tà cho trẻ sơ sinh nếu gia đình sinh bé trai và nếu sinh bé gái thì gia đình nên treo 9 cành dâu tằm.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Đeo gì để trừ tà ma cho trẻ? Vòng dâu tằm trừ tà dành cho trẻ em

Về gia đình các bạn nên chọn gỗ tằm ăn, treo trước cửa để ngăn chặn luồng khí không tốt vào nhà.

Treo trước cửa nhà củ tỏi trừ tà ma

Theo phong thủy, tỏi là loại thực phẩm có mùi khiến ma quỷ sợ, vì vậy treo tỏi trước cửa có thể giúp trừ tà và bảo vệ Thần Tài – Thổ Địa. Trước cửa nhà nên treo 81 tép tỏi tượng trưng cho 81 vị thần hỗ trợ trấn áp tà khí xâm nhập.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Làm vòng hoặc dây tỏi treo trước cửa có tác dụng đuổi tà ma

Treo đèn trước cửa nhà 

Trong số những câu trả lời cho việc nên treo gì trước cửa nhà thì treo đèn còn là câu trả lời xuất hiện nhiều không kém.

Bạn phải luôn đảm bảo cho căn nhà mình luôn được thắp sáng nhất là buổi tối. Nên dùng những đèn thắp sáng để làm phong thủy trừ tà, bên cạnh đó còn giúp trang trí làm đẹp và sáng sủa cho căn nhà.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Treo đèn lồng đỏ trên cao để cản đường những luồng khí xấu vào nhà

Đèn lồng có nhiều mẫu thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều khu vực sinh sống của mọi người, như chùa chiền, các căn nhà nhỏ cho đến các mẫu biệt thự đẹp,… Vì vậy, quan trọng là bạn lựa được cho mình mẫu đèn sáng, tươi màu và phù hợp nhất để treo trước nhà nhé.

Treo lịch giấy trước cửa nhà

Treo lịch giấy vừa để trang trí giúp bạn có thể sắp xếp được công việc hợp lý, công việc thuận lợi, vừa giúp điều hòa âm đạo, tạo phúc đức cho gia chủ, phát tài phát lộc

treo gì trước cửa nhà để trừ tà
Treo lịch giấy giúp kích hoạt vận khí tốt

Tóm lại, qua bài viết trên, Nhà Xinh đã chia sẻ cho bạn những thông tin về treo gì trước cửa nhà để trừ tà mà bạn cần biết. Hy vọng với nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn sử dụng những vật phẩm phong thủy tốt để phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Nhà Xinh chúc các bạn có thật nhiều may mắn trong việc chọn lựa những vật phẩm phù hợp nhất nhé!

Rate this post

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Website: https://nhaxinhluxury.com.vn/

HOTLINE : 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: Lầu 4, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

© 2022 Công Ty Nhà Xinh

DMCA.com Protection Status

0909 452 109