Mượn tuổi làm nhà năm 2022: kinh nghiệm làm giàu tâm linh

Tầm quan trọng của việc mượn tuổi làm nhà 

Mượn tuổi làm nhà năm 2022 là thủ tục bắt buộc của những chủ gia đình muốn xây nhà trong năm nhưng lại không được tuổi đẹp theo các chuyên gia phong thủy. Vậy, mượn tuổi làm nhà là gì và thủ tục của nó như thế nào? Hãy cùng Nhà Xinh tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Mượn tuổi làm nhà có quan trọng không?

“Cưới vợ, xây nhà, mua xe” là ba việc quan trọng nhất của đời người đặc biệt là đối với người đàn ông. Chính vì vậy, việc mượn tuổi làm nhà năm 2022 trở thành giải pháp nếu bạn muốn xây nhà vào năm mà bạn phạm phải những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà.

Tầm quan trọng của việc mượn tuổi làm nhà
Tầm quan trọng của việc mượn tuổi làm nhà

Theo quan niệm của ông bà ta, xây nhà vào năm tuổi đẹp sẽ khiến gia đình có nhiều tài vận, may mắn hơn. Ngược lại, nếu không để ý đến tuổi làm nhà sẽ tạo ra những rủi ro lớn. Thậm chí, nếu xây nhà vào tuổi xấu thì có thể phạm vào đại kỵ và khiến gia đình phi tán, công việc bất ổn, kinh doanh thất bại.

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Theo phong thủy và yếu tố ngũ hành, các chuyên gia phong thủy cho rằng việc mượn tuổi làm nhà trong năm 2022 để tránh được những vận đen sẽ xảy đến khi xây nhà. Có rất nhiều ý kiến khác nhau tạo ra những luồng quan điểm trái ngược nhau về việc mượn tuổi có thực sự tốt? Tuy nhiên, có kiêng thì có lành, mỗi người sẽ chọn cho mình những niềm tin tâm linh khác nhau.

Mượn tuổi của những người có tuổi đẹp theo phong thủy
Mượn tuổi của những người có tuổi đẹp theo phong thủy

Có nên cho mượn tuổi làm nhà không?

Cho người khác mượn tuổi làm nhà có sao không? Mượn tuổi làm nhà có ảnh hưởng gì không? Người được mượn tuổi làm nhà có sao không? Chắc chắn là không. Mượn tuổi làm nhà năm 2022 không ảnh hưởng đến người mượn và người cho mượn đâu nhé.

Nói một cách khách quan, việc này giúp cho chủ nhà tránh được vận hạn trọng việc làm nhà, và người cho mượn tuổi vừa hay chính là “chìa khóa” giải hạn để mang lại may mắn cho bên kia.

Muon tuoi lam nha nam 2022 2
Nó có ảnh hưởng đến gia chủ và người cho mượn tuổi không?

Vợ có bầu mượn tuổi làm nhà được không?

Những gia đình mới cưới thường đau đầu khi gặp phải tình trạng này khi vợ vừa mang thai mà vừa muốn ra ở riêng và xây nhà dựng cửa. Ông bà ta quan niệm rằng “gái chửa là cửa mả” nên việc xây nhà khi vợ có bầu thực sự là điều không nên.

Vợ mang bầu nên tránh xa thủ tục mượn tuổi xây nhà
Vợ mang bầu nên tránh xa thủ tục mượn tuổi xây nhà

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như thế, có những quan điểm khác như con cái là lộc trời ban, hay người vợ mang bầu có sức khỏe ổn định,…thì vẫn có thể tiến hành xây nhà.

Bên cạnh đó thì việc mang thai thực sự quan trọng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nếu có thể tránh được thì không nên động thổ xây nhà hoặc tránh xa những việc mượn tuổi và cho mượn tuổi để xây nhà nhé.

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Việc xây nhà là hệ trọng, vì vậy bạn xem xét và tránh một số lỗi kiêng kỵ khi xây nhà và mượn tuổi. Có như vậy, gia đình mới có nhiều tài vận và đảm bảo phù hợp với phong thủy.

Không cho nhiều người mượn tuổi cùng 1 thời gian

Người ta hay thắc mắc rằng: cho mượn tuổi làm nhà có sao không? cho mượn tuổi làm nhà có đen không? và cách mượn tuổi làm nhà năm 2022 sao cho đúng? Vâng! không chỉ trong thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2022 mà từ trước đến nay, người ta cực kỳ kiêng kỵ việc cho nhiều người cùng mượn tuổi trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nghĩa là, người cho mượn tuổi chỉ được cho 1 gia chủ duy nhất mượn thôi và phải đợi thủ tục này hoàn tất.

Trong cùng 1 thời gian, không được cho nhiều người mượn tuổi
Trong cùng 1 thời gian, không được cho nhiều người mượn tuổi

Nếu như cho từ 2 người trở nên cùng mượn tuổi mình, điều này sẽ phản tác dụng và gây ra những hậu quả nghiêm trọng về mặt vận hạn cho những người mượn tuổi và đến mình nhé. Như vậy, gia chủ cần hỏi rõ vấn đề này đối với những người cho mượn tuổi để đảm bảo phong thủy tốt nhất nhé.

Không mượn tuổi gia đình có tang

Mượn tuổi thì phải mượn những người được tuổi là cái thứ nhất. Bản thân bạn vào năm 2022 đã không được tuổi xây nhà thì khi mượn tuổi ai đó, cần phải xem xét người cho mượn có đang chịu vận hạn gì không. Nếu được hãy nhờ thầy phong thủy kiểm tra cho nhé. Những người phạm vào tam tai, kim lâu hay hoàng ốc đặc biệt hơn là những người có tang, cần tránh không mượn tuổi.

Tránh mượn tuổi của những người đang gặp hạn
Tránh mượn tuổi của những người đang gặp hạn

Không mượn tuổi của phụ nữ

Theo học thuyết ngũ hành cùng quan niệm của ông bà xưa, lấy vợ thì phải xem tuổi đàn bà, còn xây nhà thì phải xem tuổi đàn ông. Chính vì vậy, không nên lấy tuổi phụ nữ để định tài vận, cát hung khi động thổ. Bạn có thể mượn tuổi của đàn ông và nên mượn tuổi của những người càng nhiều tuổi càng tốt.

Hiểu một cách đơn giản thì họ đã yên bề gia thất và có sự ổn định về mặt kinh tế. Đây cũng là một cách bạn trộm vía từ họ nhé. Bên cạnh đó,họ có quan hệ thân thiết với gia chủ hay là người thân trong gia đình thì càng tốt cho mượn tuổi làm nhà năm 2022.

Tuyệt đối không mượn tuổi của phụ nữ
Tuyệt đối không mượn tuổi của phụ nữ

Không cần thiết mượn tuổi khi sửa nhà

Khi sửa nhà thì việc mượn tuổi là không cần thiết khi không có sự động thổ để thi công. Vì vậy, nếu như chỉ sửa nhà thôi thì bạn hãy chọn một ngày đẹp theo phong thủy làm lễ báo cáo tới ông bà tổ tiên.

Khi sửa nhà, mượn tuổi là không cần thiết
Khi sửa nhà, mượn tuổi là không cần thiết

Bên cạnh đó, không nên đùa giỡn, hời hợt khi tìm người mượn tuổi cũng như khấn vái và tuân thủ các thủ tục một các chuẩn chỉ nhất để tránh những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, một số luồng ý kiến cho rằng gia chủ cùng các thành viên nên tránh đi chỗ khác trong các buổi lễ quan trọng trong việc xây nhà.

Xem thêm: https://nhaxinhluxury.com.vn/biet-thu-dep/

Tuổi nào đẹp để làm nhà năm 2022

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1982, người sinh năm 1983, tuổi giáp tý mượn tuổi làm nhà năm 2022, mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1989 năm 2022, tuổi Canh Ngọ mượn tuổi làm nhà năm 2022 hay bất kì tuổi nào đều phải tuân thủ không phạm phải các tuổi thuộc cung Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Cần tránh các tuổi đại kỵ xây nhà năm 2022 theo từng người có tuổi mệnh khác nhau.

  • Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi thích hợp để mượn tuổi Ất Mùi (1955); Nhâm Dần (1962); Ất tỵ (1965); Tân hợi (1971), Giáp dần (1974), Quí Hơij (1983), Kỷ tỵ (1989), Mậu dần (1998). Cần tránh người đang chịu tang, người phạm hạn Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu.
  • Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984 (tuổi giáp tý) trong năm 2022 tuy không phạm hạn Kim lâu nhưng phạm phải hạn Tam tai và Hoang Ốc. Vậy nên năm nay tuổi Giáp tý không nên xây nhà cũng không nên lấy vợ. Nhưng nếu muốn xây nhà vào năm này thì phải mượn tuổi người không chịu tang hay phạm Tam tai, Hoang ốc hay Kim lâu hay mượn tuổi người thân lớn tuổi hơn mình. Ví dụ: mượn tuổi bố làm nhà cho con.
  • Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1985 năm 2022 theo kết luận phong thủy là phạm phải hạn Hoang ốc. Do đó không được xây nhà vào năm nay để gia đình trách gặp tai họa
  • Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1987 cũng tương tự như người sinh năm 1985 không nên xây nhà vì gặp hạn Hoang ốc. Chỉ có thể mượn tuổi làm nhà.
Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho 12 con giáp
Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho 12 con giáp

Những người hợp nhất làm nhà năm 2022 thuộc tuổi Ất Mùi 1955. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ Nhâm Dần 1962, Ất Tỵ 1965, Tân Hợi 1971, Giáp Dần 1974, Quý Hợi 1983, Kỷ Tỵ 1989, Mậu Dần 1998.

Quy trình mượn tuổi để làm nhà vào năm 2022 đúng nhất

Gia chủ muốn mượn tuổi làm nhà năm 2022 thì phải tìm người có tuổi đẹp như trên để đảm bảo yếu tố về ngũ hành và phong thủy. Cả 2 bên đều phải tuân thủ những quy định và nguyên tắc để tránh có những hậu quả về lâu về dài.

Quy trình và thủ tục mượn tuổi làm nhà
Quy trình và thủ tục mượn tuổi làm nhà

Thực chất mượn tuổi như một hình thức bán giả nhà đất cho người được mượn tuổi. Sau khi nhà xây xong sẽ chuộc lại. Từ đó, chủ nhà và người được mượn tuổi phải đảm bảo quy trình:

  • Chủ nhà viết một giấy bán nhà đất tượng trưng và dâng lên thần linh. Giấy tờ phải đảm bảo có tất cả thông tin và được 2 bên xác nhận. Khi động thổ và nhập trạch hoặc bất cứ lễ gì thì người đúng ra sẽ là người cho mượn tuổi. Trong khi đó, chủ nhà phải tránh không có mặt.
  • Sau đó, gia chủ xem ngày nhập trạch và phải làm lễ chuộc nhà. Giá nhà chuộc lại phải cao hơn giá bán.
  • Cuối cùng, gia chủ phải làm thêm thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch cho người mượn tuổi trước khi chuyển đến sinh sống như bình thường, trong đó người được mượn tuổi phải học thuộc bài văn khấn mượn tuổi làm nhà.

Bạn đã có câu trả lời cho các câu hỏi mượn tuổi làm nhà năm 2022 của mình chưa? Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn một số thông tin xoay quanh thủ tục mượn tuổi cùng một số kinh nghiệm đúc kết được. Kiến trúc Nhà Xinh hy vọng bạn có thể xây dựng cho mình một ngôi nhà lý tưởng trong năm nay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

nhà xinh

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Website: https://nhaxinhluxury.com.vn/

HOTLINE : 0909 452 109

Email: nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: Lầu 4, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

© 2022 Công Ty Nhà Xinh

DMCA.com Protection Status

0909 452 109